(ANTV) - Thay vì trả lương bằng tiền, một quản lý công nhân xây dựng ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương lại trả lương bằng ma túy. Vụ việc đã gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tiến hành bắt giữ quản lý công nhân này và các đối tượng có liên quan.
Đối tượng Bùi Văn Lam, trú thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Sách khởi tố, bắt giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo kết quả điều tra, ngày 06.01.2024, tại phòng trọ trên địa bàn xã An Bình, huyện Nam Sách, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Lam đang có hành vi cất giấu 12 gói giấy và 1 túi nilon chưa Heroine.
Trước đó, Lam đã bán cho 4 trường hợp khác ở các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, mỗi người từ 2 đến 3 gói giấy chứa ma túy. Tất cả số này đều là công nhân do Lam quản lý để xây dựng trong khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nam Sách.
Lam cho biết, hiện đang quản lý khoảng hơn 20 công nhân chủ yếu tập trung ở các tỉnh Miền núi phía Bắc, lương thoả thuận mỗi ngày công khoảng 300 nghìn đồng, tuy nhiên, nếu trường hợp nào cần ma túy để sử dụng, Lam sẽ cung cấp cho, sau đó cộng dồn vào cuối tháng trừ vào lương, mỗi gói quy đổi thành 100 nghìn đồng.
Sau khi Lam bị bắt, nguồn cung cấp ma túy cho số công nhân nghiện bị cắt, đối tượng Lò Văn Anh, ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La (là công nhân do Lam quản lý trước đó) đã ra Hải Phòng mua ma túy về sử dụng, sau đó, đối tượng này cũng bị Công an huyện Nam Sách, phát hiện, bắt quả tang.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Sách đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một số đối tượng liên quan, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, đây là vụ án chưa từng có tiền lệ xẩy ra trên địa bàn huyện Nam Sách.
Việc kịp thời bắt giữ, xử lý các đối tượng trong vụ án đã được đông đảo quần chúng nhân dân, các cấp chính quyền và người quản lý, sử dụng lao động đồng tình ủng hộ.
(ANTV) - Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vì gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng; Phát hiện 4,5kg cocain quá cảnh qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Gia Lai: Phá nhanh vụ trộm trị giá hơn 800 triệu đồng; Khởi tố bị can giết người tình vì ghen tuông; Thanh Hóa: Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an xã Minh Tân đã kịp thời ngăn chặn 5 học sinh 14 tuổi bị dụ dỗ rời khỏi địa phương đi làm thuê.
(ANTV) - Ngày 27/2, mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip 2 cán bộ cảnh sát giao thông Đội Bàn Cờ đã nhanh trí dùng mô tô đặc chủng, dẫn đường cho ôtô chở tài xế xe ôm công nghệ bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Sáng nay (28/02), lãnh đạo UBND phường Thuận An, TP Huế xác nhận có 2 mẹ con tử vong trong vụ lật thuyền khi đang đi xem đua ghe ở Lễ hội cầu ngư đầu năm của phường.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết vừa phát hiện, triệt phá đường dây mua bán bộ phận cơ thể người hoạt động tại TP Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran hay không, song nhấn mạnh khả năng có thể phải làm một việc không mong muốn.
(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất do cơ quan Phòng vệ Dân sự Brazil công bố vào sáng 27/2 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng do mưa lớn tại bang Minas Ge-rais, khu vực Đông Nam Brazil đã tăng lên 68 người.
(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.