(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên án đối với nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh cùng thuộc cấp về tội tham ô tài sản và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Toà tuyên phạt bị cáo Lê Thị Mỹ Hồng (nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh) 5 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thanh Bình, Trần Văn Quí và Lê Thị Thanh Loan mỗi bị cáo ba năm tù; Bị cáo Thi Hải Yến, Lâm Thị Huỳnh Thơ cùng nhận mức án hai năm sáu tháng tù và bị cáo Đỗ Văn No 2 năm tù.
Theo cáo trạng, vào các năm 2018 và 2019, Lê Thị Mỹ Hồng là Trưởng phòng Phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh và là chủ tài khoản đơn vị.
Trong quá trình công tác, Hồng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo cấp dưới thực hiện hành vi lập nhiều chứng từ khống để thanh quyết toán tổng số tiền gần 700 triệu đồng từ các nguồn kinh phí không tự chủ được cấp từ Ngân sách của Nhà nước.
Qua đó các bị cáo đã tham ô gần 270 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân. Ngoài ra, cáo trạng còn cáo buộc Hồng đã trực tiếp chỉ đạo bị cáo Yến và Bình theo dõi, tổng hợp lập chứng từ khống cho từng bộ phận phụ trách ký thanh quyết toán sai quy định gây thất thoát, lãng phí tài sản nhà nước với tổng số tiền hơn 290 triệu đồng.
Nghệ An: Bắt đối tượng hack Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán thuốc khan hiếm để chữa bệnh ung thư, đối tượng Trần Đức Tiến (sinh năm 1999), trú tại thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ vừa bị Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian gần đây, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của một số người dân về việc đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán thuốc khan hiếm để chữa bệnh ung thư.
Sau một thời gian triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11/6/2023, Công an thị xã Hoàng Mai cử tổ công tác trực tiếp đến tỉnh Phú Thọ, bắt khẩn cấp đối tượng Trần Đức Tiến về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại Cơ quan điều tra, qua đấu tranh, đối tượng Tiến khai nhận đã hack tài khoản facebook “Đồng Thị Chiên” để sử dụng, rao bán các loại thuốc chữa bệnh ung thư trên mạng xã hội và được một người dân liên hệ đặt mua. Sau đó, đối tượng đã lừa người bị hại chuyển số tiền 54 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.
Với thủ đoạn như trên, Tiến đã lừa đảo một số bị hại với số tiền trên 400 triệu đồng.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.