Thứ Hai, 17/06/2024 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nạn khai thác cát trái phép trên sông Cổ Chiên

(ANTV) - Sông Cổ Chiên và sông Hậu đoạn qua địa bàn tỉnh Trà Vinh luôn được coi là điểm nóng về tình trạng khai thác cát trái phép. Nạn khai thác cát sông đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống, là nguyên nhân dẫn đến sạt lở nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân.

Thời gian qua, mặc dù lực lượng công an tỉnh Trà Vinh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm nhưng do lợi nhuận từ hoạt động khai thác cát rất cao nên các đối tượng vẫn dùng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn để tận thu nguồn cát.

Trên tuyến sông Cổ Chiên và sông Hậu hiện có hàng chục phương tiện vận tải thủy có hành vi tự ý hoán cải công năng bằng cách gắn các thiết bị bơm hút cát như thế này, nhằm tận thu cát trên các tuyến sông.

Trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, các đối tượng cũng tìm đủ mọi thủ đoạn, chiêu trò nhằm đối phó, trong đó, thường xuyên lợi dụng đêm tối để gia tăng hoạt động.

 Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng khai thác cát trái phép, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an tỉnh Trà Vinh thì các ban, ngành liên quan cũng cần quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản.

Trong đó, siết chặt việc cấp giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản trên các tuyến sông, công tác kê khai, nộp thuế của các công ty được phép khai thác khoáng sản...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm