(ANTV) - Sau khi tuyên án mức án tù chung thân đối với Nguyễn Thái Luyện, nguyên chủ tịch HĐQT công ty Alibaba cũng như các mức án khác từ 10 đến 30 năm tù đối với các bị cáo khác trong vụ án. Ngày 30/12, TAND TPHCM tiếp tục công bố bản án về trách nhiệm bồi thường của Nguyễn Thái Luyện và Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) đối với hơn 4.500 bị hại.
Theo đó, HĐXX đã đưa ra phán quyết bồi thường với khoảng 500 khách hàng thuộc nhiều dự án khác nhau của Alibaba. Các cá nhân này được tòa tuyên nhận bồi thường từ gần 100 triệu đồng đến vài tỷ đồng.
Đối với những người liên quan chưa được xem xét trong bản án này, một số bị cáo nhận mình là bị hại của Alibaba, nhưng không cung cấp được các chứng từ, HĐXX sẽ tách hồ sơ để họ khởi kiện bằng vụ án dân sự khác.
Đối với, 39 bị hại và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 bị hại khác đề nghị được tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án. HĐXX tuyên không chấp nhận các yêu cầu này.
Tuy nhiên, HĐXX xác định thiệt hại của 39 bị hại trên là thực tế. Do đó, buộc bị cáo Luyện và bị cáo Mai có trách nhiệm hoàn trả số tiền mà các bị hại đã nộp vào Công ty Alibaba.
Đối với đề nghị của 58 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan yêu cầu được tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã thoả thuận ký kết với các bị cáo Nguyễn Thái Lực, Nguyễn Thái Lĩnh, Trịnh Minh Pháp. HĐXX công nhận thoả thuận chuyển nhượng nói trên, trả lại đất cho những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Ngoài ra, một số khách hàng có yêu cầu nhận đất nhưng không cung cấp đủ căn cứ giải quyết, nên HĐXX giành quyền khởi kiện bằng vụ kiện dân sự khác nếu những người này có yêu cầu liên quan đến giao dịch nói trên
(ANTV) - Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, trong quá trình tuần tra, kiểm soát biên giới, đơn vị đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tinh thần trách nhiệm và sẻ chia vì cộng đồng của các chiến sĩ CAND không chỉ thể hiện trong tình huống khẩn cấp mà còn lan tỏa mạnh mẽ qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.
(ANTV) - Theo truyền thông Iran, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã chuyển thông điệp bằng văn bản tới Mỹ qua Pakistan, nêu rõ các lằn ranh đỏ của Tehran về vấn đề hạt nhân, eo biển Hormuz và một số vấn đề quan trọng khác.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của một vùng quê ngoại thành Hà Nội, có những em nhỏ kém may mắn đang được chở che bởi một mái ấm rất đặc biệt. Ở đó, những chiến sĩ Công an xã không chỉ giữ gìn bình yên cuộc sống, mà còn trở thành những người cha, người anh - nâng bước những mảnh đời nhỏ bé vượt qua khó khăn. Câu chuyện tại xã Đại Xuyên, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngành y học thế giới đang bước vào một giai đoạn mới khi trí tuệ nhân tạo được ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị bệnh. Đặc biệt, với ung thư buồng trứng một trong những loại ung thư nguy hiểm và khó phát hiện – AI đang mang lại hy vọng cải thiện tỷ lệ sống cho hàng triệu phụ nữ.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer hiện đang đối mặt với sức ép chính trị khi Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về việc có mở cuộc điều tra liên quan đến các phát biểu của ông trước Quốc hội.
(ANTV) - Tối ngày 27/4, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại ga Bekasi Timur, ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 79 người bị thương.
(ANTV) - Tại bang Vermont (Mỹ), một trang trại nhỏ ở khu vực Underhill vừa ghi nhận trường hợp sinh sản đặc biệt hiếm gặp khi một chú cừu cái bất ngờ hạ sinh 6 cừu con khỏe mạnh, thay vì dự đoán ban đầu chỉ là sinh đôi.
(ANTV) - Nạn phá rừng nhiệt đới đang diễn biến phức tạp, trong đó việc mở rộng trồng đậu nành được xem là một trong những nguyên nhân đáng kể. Theo World Resources Institute, nông nghiệp chiếm gần 60% diện tích rừng mưa bị mất trong hơn hai thập kỷ qua, và tại Amazon, phần lớn các vụ phá rừng được ghi nhận là trái phép.
(ANTV) - Tại xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai – một địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống – việc nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông vẫn đang là thách thức không nhỏ đối với lực lượng chức năng. Địa hình cách trở, điều kiện đi lại khó khăn, cùng với trình độ dân trí chưa đồng đều buộc công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông phải có nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn.