
(ANTV) - Với thủ đoạn giả vờ làm quen qua mạng xã hội để tiếp cận gặp gỡ, dụ dỗ các cô gái, rồi đem bán cho các quán karaoke, 3 đối tượng Lê Minh Công trú tỉnh Hải Dương, Hoàng Văn Toản và Hoàng Văn Khiêm trú tỉnh Sơn La đã bị lực lượng Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ về hành vi 'Mua bán người'.
Qua mạng xã hội, Công làm quen với một bé gái sinh năm 2005 trú tại Điện Biên. Sau đó Công rủ em này về Hải Dương chơi. Khi bé gái này cùng em họ sinh năm 2007 về Hải Dương chơi thì Công, Toản và Khiêm đưa về một nhà trọ.
Tại đây các đối tượng khống chế sử dụng hung khí đe dọa, buộc 2 nạn nhân nghe điện thoại của một người lạ, đồng thời phải nói dối đã đủ tuổi lao động và là nhân viên phục vụ quán karaoke và đang nợ 33 triệu đồng.
Qua trung gian, các đối tượng tìm được chủ một quán karaoke ở tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý trả món nợ 33 triệu đồng và nhận 2 chị em về làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke do mình làm chủ.
Sau đó, anh này phát hiện 2 chị em chưa đủ tuổi lao động nên đã liên hệ với gia đình xuống đón về. Sau đó gia đình đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng.
Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy tại TP. Biên Hòa
Từ đầu năm 2023 đến nay, hoạt động mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp công tác, quyết tâm đẩy lùi tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân.
Mới đây, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Công an TP. Biên Hòa bắt quả tang đối tượng Lê Nguyễn Hiếu Trung (26 tuổi) trú TP. Hồ Chí Minh đang mang 3 gói ma túy đá có trọng lượng hơn 100 gam đi bán với giá 24 triệu đồng cho người nghiện tại KP.2, phường Trung Dũng.
Mở rộng điều tra, Công an TP. Biên Hòa đã tiến hành bắt khẩn cấp Thái Thành Tân (26 tuổi) và Ngô Sơn Hoàng (21 tuổi) cả 02 đều trú TP. Hồ Chí Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, khám xét nơi ở của các đối tượng tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thu giữ thêm 4 gói ma túy có trọng lượng hơn 10 gam và nhiều tang vật liên quan.
Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng vừa phối hợp với Công an phường Tam Hòa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hậu (24 tuổi) trú TP. Biên Hòa đang mang 3 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng 64,5 gam bán cho người nghiện tại phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận đã nhiều lần bán ma túy cho người nghiện trên địa bàn.
Kết quả từ đầu năm 2023 đến nay, Công an TP. Biên Hòa, Đồng nai đã phát hiện, triệt phá 135 vụ bắt 273 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện nhiều hơn 35 vụ, 16 đối tượng so với cùng kỳ năm 2022, tang vật thu giữ hơn 1 kg ma túy tổng hợp, hơn 400 gam thuốc lắc, gần 150 gam Hêrôin cùng nhiều tang vật khác.
Xác định cuối năm là thời điểm các đối tượng thường hay lợi dụng để mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, Công an TP. Biên Hòa đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có việc tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, nhà nghỉ, nhà cho thuê quyết tâm không cho tội phạm về ma túy có cơ hội hoạt động, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.
(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.
(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.
(ANTV) - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.
(ANTV) - Khoảng 66,9% khách hàng tại các tỉnh miền Bắc đã được cấp điện trở lại sau bão số 11, các đơn vị điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố, ưu tiên khu vực thiết yếu.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 19h ngày 09/10/2025 nhằm kiểm soát mực nước.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 50, trong sáng nay (09/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.