Thứ Ba, 14/07/2026 20:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng

BT

(ANTV) - Ngày 8/2, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 19 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, liên quan đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hoạt động trên không gian mạng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Qua đấu tranh chuyên án, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Viết Duy, sinh năm 1989, trú tại TP Hồ Chí Minh, là đối tượng cầm đầu, sử dụng tài khoản siêu tổng đại lý cá độ, chia thành nhiều cấp để tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc, thu lợi bất chính.

Ngày 28/1, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương đồng loạt triệu tập, khám xét, tạm giữ 17 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh và An Giang, thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện liên quan.

Kết quả bước đầu xác định, từ tháng 9/2025 đến tháng 1/2026, tổng điểm các đối tượng sử dụng để đánh cá độ trong các trận đấu bóng đá trên các tài khoản khoảng 30 triệu điểm, tương đương 900 tỷ đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Làm rõ nhóm đối tượng tạt sơn khủng bố đòi nợ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an phường Phú Định đã nhanh chóng điều tra, làm rõ nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà dân nhằm khủng bố tinh thần, gây áp lực đòi nợ, xảy ra trên địa bàn phường Phú Định.

Rạng sáng 01/02/2026, Công an phường Phú Định tiếp nhận tin báo của người dân về việc nhà bị ném chai chứa sơn đỏ vào cửa chính và sân nhà, gây hư hỏng tài sản, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng, khiến gia đình hoảng loạn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã khẩn trương trích xuất dữ liệu, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác định 3 đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Phước Tài (sinh năm 2008), Võ Minh Vỹ và Nguyễn Phát Đạt (cùng sinh năm 2005), đều trú tỉnh An Giang.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được 1 đối tượng chưa rõ lai lịch thuê tạt sơn, quay video nhằm gây áp lực buộc con nợ trả tiền. Nguyên nhân xuất phát từ việc người thân của gia đình vay tiền qua mạng với lãi suất cao, mất khả năng chi trả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng Nguyễn Phước Tài, Võ Minh Vỹ và Nguyễn Phát Đạt để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, đồng thời tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại học An ninh nhân dân - Bản lĩnh thép và khát vọng tinh nhuệ, hiện đại

Đại học An ninh nhân dân - Bản lĩnh thép và khát vọng tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 14/07/2026

(ANTV) - Một sắc phục xanh giữa lòng nhân dân. Một lời thề kiên trung chưa từng thay đổi. Sự trưởng thành đi cùng với những thăng trầm của dân tộc. Trước vận hội mới, một mệnh lệnh lịch sử - chuyển mình toàn diện. Khi trí tuệ dẫn lối, khi công nghệ là vũ khí, thanh bảo kiếm trong kỷ nguyên mới vẫn sáng ngời đã sẵn sàng vươn mình cùng vận hội của đất nước.

Nhiều nước chịu tác động nặng nề khi giao tranh Mỹ-Iran tái bùng phát

Nhiều nước chịu tác động nặng nề khi giao tranh Mỹ-Iran tái bùng phát

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong ngày 12/7, khi Mỹ và Iran tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào nhau, kéo theo hàng loạt diễn biến an ninh nghiêm trọng tại khu vực Vùng Vịnh. Nhiều quốc gia Arab đã tăng cường các biện pháp phòng vệ, trong khi các nhà lãnh đạo khu vực khẩn trương thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn xung đột lan rộng.

Phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Theo dự báo, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có khoảng 18 triệu người cao tuổi, chiếm gần 20% dân số. Điều này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải hoàn thiện hệ thống chăm sóc người cao tuổi theo hướng toàn diện, từ chăm sóc sức khỏe đến xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để người cao tuổi được giao lưu, kết nối và tiếp tục đóng góp cho cộng đồng.

Khởi tố thêm 12 bị can liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá

Khởi tố thêm 12 bị can liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố thêm 12 bị can để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 97 bị can.

Điều tra vụ tài xế xe tải tố bị hành hung trong đêm khuya

Điều tra vụ tài xế xe tải tố bị hành hung trong đêm khuya

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Trạm CSGT Tây Bắc (Phòng CSGT Công an TPHCM) đang phối hợp Công an xã Củ Chi cùng các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế xe tải trình báo bị nhóm người hành hung sau mâu thuẫn khi tham gia giao thông. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Ngọc Quang (trú TPHCM).

Trại hè Việt Nam 2026: Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn

Trại hè Việt Nam 2026: Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Tối 13/7, Trại hè Việt Nam 2026 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ kiều bào tìm hiểu về cội nguồn và gắn kết với quê hương.

Hành trình hy vọng

Hành trình hy vọng

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, hoạt động thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin đang được triển khai khẩn trương. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt dữ liệu, đây còn là hành trình nghĩa tình, tri ân, thắp lên hy vọng đoàn tụ cho những gia đình đã nhiều năm mòn mỏi chờ tin người thân hy sinh vì Tổ quốc.

Nâng cao hiệu quả phòng chống ma túy trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả phòng chống ma túy trong tình hình mới

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy vẫn đang là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và phức tạp nhất hiện nay. Với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự câu kết xuyên quốc gia và tận dụng mạnh mẽ công nghệ để che giấu hành vi phạm tội. Cùng với các loại ma túy tổng hợp, ma túy núp bóng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử hay các chất hướng thần mới, liên tục xuất hiện. Theo đó, công tác phòng, chống ma túy đang đứng trước nhiều thách thức mới.

Xem thêm