(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội điều tra, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, do người nước ngoài điều khiển, giao dịch số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng.
Cầm đầu đường dây là đối tượng Mã Tư Viễn, sinh năm 1981, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là người Việt Nam, gốc Trung Quốc.
Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận trong thời gian ở Đài Loan có quen biết với một số đối tượng người nước ngoài và được mời hợp tác làm ứng dụng để đánh bạc tại Việt Nam.
Sau khi chuẩn bị xong địa điểm hoạt động, nhóm đối tượng người nước ngoài trực tiếp sang Việt Nam hướng dẫn Viễn quản lý.
Từ cuối tháng 9 - 12/2024, Viễn đã thuê 16 nhân viên, mở 91 tài khoản ngân hàng… thực hiện quét sinh trắc học chuyển tiền nạp, thanh toán cho khách chơi trên cổng game đánh bạc xuyên quốc gia. Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện thanh toán trên cổng game đánh bạc trên với số tiền giao dịch khoảng 1.000 tỷ đồng.
Để thực hiện quá trình phạm tội các đối tượng đã thuê nhà trên địa bàn quận Hà Đông. Đồng thời thuê các nhân viên làm việc theo các khung giờ khác nhau. Bên cạnh đấy các máy chủ như thế này cũng sẽ được bật thường xuyên liên tục để kết nối internet, cài đặt chuyển tiền tự động từ các nguồn tiền đánh bạc qua các ngân hàng, tài khoản trung gian khác nhau.
Công an quận Hà Đông cho biết các đối tượng bị bắt giữ là một nhánh quan trọng trong đường dây và có vai trò đồng phạm giúp sức trong tổ chức tội phạm đánh bạc trên không gian mạng xuyên quốc gia, lần đầu tiên phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, thủ đoạn phạm tội của đường dây này hết sức tinh vi, để tránh bị phát hiện, các đối tượng người nước ngoài chia ra nhiều khâu và hoạt động ở các quốc gia khác nhau.
Công an Quận Hà Đông cho biết hiện đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và 4 đối tượng về hành vi đánh bạc. Đồng thời thu giữ 118 điện thoại di động, 7 bộ máy tính cùng nhiều thiết bị mạng, 91 tài khoản ngân hàng.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.