(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội điều tra, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, do người nước ngoài điều khiển, giao dịch số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng.
Cầm đầu đường dây là đối tượng Mã Tư Viễn, sinh năm 1981, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là người Việt Nam, gốc Trung Quốc.
Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận trong thời gian ở Đài Loan có quen biết với một số đối tượng người nước ngoài và được mời hợp tác làm ứng dụng để đánh bạc tại Việt Nam.
Sau khi chuẩn bị xong địa điểm hoạt động, nhóm đối tượng người nước ngoài trực tiếp sang Việt Nam hướng dẫn Viễn quản lý.
Từ cuối tháng 9 - 12/2024, Viễn đã thuê 16 nhân viên, mở 91 tài khoản ngân hàng… thực hiện quét sinh trắc học chuyển tiền nạp, thanh toán cho khách chơi trên cổng game đánh bạc xuyên quốc gia. Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện thanh toán trên cổng game đánh bạc trên với số tiền giao dịch khoảng 1.000 tỷ đồng.
Để thực hiện quá trình phạm tội các đối tượng đã thuê nhà trên địa bàn quận Hà Đông. Đồng thời thuê các nhân viên làm việc theo các khung giờ khác nhau. Bên cạnh đấy các máy chủ như thế này cũng sẽ được bật thường xuyên liên tục để kết nối internet, cài đặt chuyển tiền tự động từ các nguồn tiền đánh bạc qua các ngân hàng, tài khoản trung gian khác nhau.
Công an quận Hà Đông cho biết các đối tượng bị bắt giữ là một nhánh quan trọng trong đường dây và có vai trò đồng phạm giúp sức trong tổ chức tội phạm đánh bạc trên không gian mạng xuyên quốc gia, lần đầu tiên phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, thủ đoạn phạm tội của đường dây này hết sức tinh vi, để tránh bị phát hiện, các đối tượng người nước ngoài chia ra nhiều khâu và hoạt động ở các quốc gia khác nhau.
Công an Quận Hà Đông cho biết hiện đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và 4 đối tượng về hành vi đánh bạc. Đồng thời thu giữ 118 điện thoại di động, 7 bộ máy tính cùng nhiều thiết bị mạng, 91 tài khoản ngân hàng.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.