Thứ Tư, 21/01/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia, giao dịch nghìn tỷ đồng

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội điều tra, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia, do người nước ngoài điều khiển, giao dịch số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng.

Cầm đầu đường dây là đối tượng Mã Tư Viễn, sinh năm 1981, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là người Việt Nam, gốc Trung Quốc.

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận trong thời gian ở Đài Loan có quen biết với một số đối tượng người nước ngoài và được mời hợp tác làm ứng dụng để đánh bạc tại Việt Nam.

Sau khi chuẩn bị xong địa điểm hoạt động, nhóm đối tượng người nước ngoài trực tiếp sang Việt Nam hướng dẫn Viễn quản lý.

Từ cuối tháng 9 - 12/2024, Viễn đã thuê 16 nhân viên, mở 91 tài khoản ngân hàng… thực hiện quét sinh trắc học chuyển tiền nạp, thanh toán cho khách chơi trên cổng game đánh bạc xuyên quốc gia. Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện thanh toán trên cổng game đánh bạc trên với số tiền giao dịch khoảng 1.000 tỷ đồng.

Để thực hiện quá trình phạm tội các đối tượng đã thuê nhà trên địa bàn quận Hà Đông. Đồng thời thuê các nhân viên làm việc theo các khung giờ khác nhau. Bên cạnh đấy các máy chủ như thế này cũng sẽ được bật thường xuyên liên tục để kết nối internet, cài đặt chuyển tiền tự động từ các nguồn tiền đánh bạc qua các ngân hàng, tài khoản trung gian khác nhau.

Công an quận Hà Đông cho biết các đối tượng bị bắt giữ là một nhánh quan trọng trong đường dây và có vai trò đồng phạm giúp sức trong tổ chức tội phạm đánh bạc trên không gian mạng xuyên quốc gia, lần đầu tiên phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, thủ đoạn phạm tội của đường dây này hết sức tinh vi, để tránh bị phát hiện, các đối tượng người nước ngoài chia ra nhiều khâu và hoạt động ở các quốc gia khác nhau.

Công an Quận Hà Đông cho biết hiện đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và 4 đối tượng về hành vi đánh bạc. Đồng thời thu giữ 118 điện thoại di động, 7 bộ máy tính cùng nhiều thiết bị mạng, 91 tài khoản ngân hàng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm