(ANTV) - Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, mở rộng điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” do đối tượng Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1988, trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Quốc Việt (sinh năm 1983, trú tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) cùng nhiều đồng phạm khác thực hiện. Đây là các đói tượng nằm trong đường dây chuyên thực hiện đòi nợ bằng cách khủng bố khách hàng.
Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai xác định: Vào đầu tháng 10/2021, Nguyễn Văn Bình và Hoàng Quốc Việt góp vốn thành lập Công ty cổ phần VFIN.
Đến khoảng cuối tháng 10/2024, Bình và Việt tiếp tục góp vốn thành lập Công ty TNHH VIF do Bình làm Tổng Giám đốc, Việt làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Sau đó, Bình và Việt phát triển các chi nhánh, thuê người làm giám đốc và các bộ phận điều hành khác, tuyển mộ hàng trăm nhân viên tham gia hoạt động.
Với vỏ bọc “Đầu tư khai thác quản lý tài sản” và “Kết nối tài chính”, hai công ty này đã ký hợp đồng mua, bán nợ xấu với nhiều công ty tài chính, sau đó giao thông tin của người nợ cho các bộ phận pháp lý, bộ phân IT và bộ phận xử lý để đưa thông tin lên hệ thống của công ty.
Mỗi nhân viên được trang bị một máy tính kết nối mạng và các phần mềm để vào hệ thống thông tin người vay thực hiện hành vi, phương thức, thủ đoạn đòi nợ.
Dưới sự chỉ đạo, điều hành của Nguyễn Văn Bình và Hoàng Quốc Việt, chúng lợi dụng việc thu hồi nợ để cưỡng đoạt tài sản của những cá nhân còn nợ các tổ chức tín dụng khác một cách có tổ chức. Tổng số lượt người vay nợ của hệ thống là hơn 932.000 lượt. Hình thức hoạt động đòi nợ của hệ thống các công ty này đã vi phạm pháp luật, gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự.
Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 27 đối tượng, triệu tập 12 đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra, cấm đi khỏi nơi cư trú hàng chục đối tượng khác, đồng thời, thu giữ hàng trăm máy tính, điện thoại là tang vật của vụ án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai xác định, từ tháng 12/2021 đến nay, 2 công ty trên đã chi số tiền hơn 110 tỷ đồng thu mua hơn 3.247 tỷ đồng nợ xấu của 13 công ty tài chính, tổ chức tín dụng. Với các thủ đoạn cưỡng đoạt chúng đã thu hồi số tiền hơn 300 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT Công an Gia Lai thông báo, những ai là bị hại trong các vụ đòi nợ với thủ đoạn như trên cần báo ngay cho Phòng CSHS Công an tỉnh qua số điện thoại: 0694329148 để được hướng dẫn giải quyết.
Bình Định: Bắt 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, vừa tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 1990 ở huyện Phù Cát), Nguyễn Văn Hào (sinh năm 1999) và Phạm Văn Thải (sinh năm 2004, cùng ở thị xã An Nhơn) để điều tra làm rõ.
Trước đó, vào khuya ngày 17/1, lực lượng Công an TP Quy Nhơn kiểm tra, phát hiện trong phòng ngủ của Nguyễn Văn Hậu có 1 đĩa sứ chứa 0,08g ma túy Ketamine và một số dụng cụ để sử dụng ma túy. Qua đấu tranh, Hậu khai nhận trước đó cùng Nguyễn Văn Hào và Phạm Văn Thải mua ma túy và chuẩn bị dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Vụ việc đang được CATP Quy Nhơn củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay