Thứ Sáu, 06/03/2026 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Ngoài đối tượng sinh năm 1988 trú tại quận Cẩm Lệ là mắt xích quan trọng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã lần lượt bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan trong đường dây này, gồm Huỳnh Trọng Hiệp (trú tỉnh Long An), Phạm Viết Vinh (SN 1995) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1994, cùng trú tại TP Hồ Chí Minh).

Cơ quan Công an còn phát hiện Hiệp và các đối tượng trong đường dây ngoài việc mua bán văn bằng, chứng chỉ giả, còn có hành vi tàng trữ và mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với số lượng rất lớn. Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan cùng khối lượng lớn vũ khí thô sơ tự chế và hàng trăm công cụ hỗ trợ với số lượng lên đến 837 kiện.

Hiện một số đối tượng trong đường dây này đã bỏ trốn và đang bị Cơ quan Công an truy bắt.

Bắt tạm giam tài xế, phụ xe đánh người đi đường

Với hành vi gây rối trật tự công cộng, 2 bị can là nhân viên nhà xe Anh Phát (chạy tuyến Gia Lai - Ninh Thuận, Bình Thuận có văn phòng đặt tại tổ 6, phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Ngày 11/3/2025, xe khách giường nằm 24 chỗ của nhà xe Anh Phát do tài xế Phạm Viết Lâm (SN 1986, trú tỉnh Đắk Lắk) điều khiển, lưu thông trên đường Lý Nam Đế, TP. Pleiku về công ty. Đi cùng Lâm còn có Vũ Văn Hậu (SN 1993). Trên đường đi đã xảy ra va chạm giao thông với xe máy do một người phụ nữ điều khiển.

Trong lúc hai bên đang hòa giải, có một người đàn ông đi qua chứng kiến vụ việc yêu cầu giữ nguyên hiện trường, gọi Công an thì bị Lâm đánh vào mặt. Lúc này một người khác đi tới can ngăn cũng bị Lâm và Hậu lao vào đánh. Sau khi bị đánh, người đàn ông rủ thêm 1 người khác mang theo hung khí quay lại tìm Lâm thì bị nhiều nhân viên nhà xe Anh Phát lao ra dùng bàn, ghế đánh hội đồng. Hiện cơ quan công an đang mở rộng vụ án, xử lý những cá nhân liên quan./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.

 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Xem thêm