(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc, với số tiền lên tới hơn 6000 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ và khởi tố 13 đối tượng có liên quan. Bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra xác định có hơn 1000 bị hại ở các địa phương trên toàn quốc) với số tiền lừa đảo trong các tài khoản của nhóm đối tượng này là gần 60 tỷ đồng.
Đường dây này hoạt động từ đầu năm 2023 đến nay với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, khép kín. Đối tượng cầm đầu đường dây là nam giới sinh năm 1989, trú tại TP Hà Nội.
Đối với hình thức lừa đảo trung gian mua bán: các đối tượng lên mạng xã hội tham gia vào các hội nhóm mua bán hàng hoá và liên hệ với người bán và người mua với phương châm “đắt bao nhiêu cũng mua và rẻ bao nhiêu cũng bán”.
Sau khi nhận được tiền,các đối tượng xoá tài khoản mạng xã hội, cắt liên lạc với người mua nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.
Đối với hình thức lừa đảo hỗ trợ vay vốn: Các đối tượng lập tài khoản Facebook, tạo Fanpage có tên là “Hỗ trợ vay vốn toàn quốc”, đăng bài cho vay trên Fanpage, chạy quảng cáo.
Khi khách hàng đồng ý vay tiền thì tuỳ từng gói vay mà các đối tượng yêu cầu khách hàng phải cọc số tiền từ 800.000đ đến 2.000.000đ rồi chiếm đoạt.
Cả hai hình thức lừa đảo trên các đối tượng đều yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản tổ chức đánh bạc trên trang web đánh bạc trực tuyến. Các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc có lượng tiền giao dịch rất lớn lên đến hơn 6.000 nghìn tỷ đồng.
Quá trình bắt giữ và khám xét Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ: 58 chiếc điện thoại di động và 182 sim điện thoại các loại; 4 máy tính laptop và 246 tài khoản ngân hàng; Thu giữ và phong toả hơn 5 tỷ đồng tiền mặt và tiền trong tài khoản ngân hàng; Hơn 10 nghìn trang tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo và tổ chức đánh bạc cùng nhiều thiết bị có liên quan.
Phòng Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên thông báo ai là bị hại của nhóm đối tượng trên thì liên hệ: Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên; Điều tra viên thụ lý Lê Văn Trường, SĐT: 0971228683.
Đồng Nai: Khởi tố đối tượng mua bán 40 gam ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng Đào Thủy Chung (33 tuổi) quê tỉnh Bình Thuận, để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang Chung đang tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm mục đích bán cho người nghiện tại khu phố 7, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, thu giữ 7 gói ma túy tổng hợp có trọng lượng khoảng 40 gram.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.