Chủ Nhật, 11/01/2026 15:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá đường dây ma túy liên tỉnh, thu giữ nhiều “hàng nóng”

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, khám phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, các đối tượng Trần Quang Hiệp, Quách Ngọc Quí, Phạm Văn Sang Em, Võ Trọng Nhân đã bị Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh khởi tố về tội “Mua bán trái phép các chất ma túy”; Nguyễn Thanh Phương bị khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Trần Quang Hiệp (SN 1998, quê Long An) cầm đầu. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã thu giữ của 5 đối tượng liên quan một lượng lớn ma túy tổng hợp và thuốc lắc; 5 khẩu súng ngắn (gồm 3 khẩu súng quân dụng và 2 khẩu súng công cụ hỗ trợ bắn đạn thể thao), 46 viên đạn các loại.

Vụ án được chuyển giao cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

Quảng Bình: Bắt giam Trưởng bưu cục Công ty Giao hàng nhanh về tội “Tham ô tài sản”

Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thành Đạt (SN 1996; trú huyện Quảng Ninh) về tội “Tham ô tài sản”.

Nguyễn Thành Đạt là Trưởng bưu cục 152 Hùng Vương - đóng trên địa bàn thị xã Ba Đồn của Công ty Giao Hàng Nhanh.

Trước đó, ngày 25/4, sau khi kiểm tra trên hệ thống (app công việc) của công ty, Nguyễn Thành Đạt thấy một số nhân viên đã giao hàng và nhận được một số tiền thu hộ (tiền COD), nên đã yêu cầu nhân viên nộp lại để Đạt nộp tiền về cho công ty với tổng số tiền 51 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận số tiền trên, Đạt đã không giao lại cho công ty mà sử dụng để tiêu xài cá nhân, rồi rời khỏi bưu cục.

Đắk Lắk: Nam thanh niên bị đánh hội đồng, đâm thủng phổi

Chiều 8/10, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ việc hơn 10 người hỗn chiến khiến 1 thanh niên bị đâm thủng phổi.

Theo đó, chiều 6/10, trên đường Y Ngông, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, hơn 10 thanh niên đã lao vào nhau hỗn chiến từ vỉa hè xuống lòng đường.

Vụ việc khiến 1 nạn nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị đâm thủng phổi. Sau khi được mổ cấp cứu, hiện bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi sát sao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm