(ANTV) - Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết: Quá trình điều tra mở rộng đường dây môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không do Võ Thị Mỹ Hạnh cầm đầu, Cơ quan Công an tiếp tục phát hiện các đối tượng tổ chức môi giới mại dâm cho hoa hậu, hoa khôi một số cuộc thi sắc đẹp.
Theo đó, Công an đã xác định Nguyễn Thành Liêm (SN 1989, ngụ tỉnh Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (SN 2000, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) là 2 đối tượng cầm đầu đường dây mại dâm cho các hoa hậu, hoa khôi một số cuộc thi sắc đẹp. Giá bán dâm lên tới 200 triệu đồng/lượt.
Mở rộng đấu tranh, Công an cũng đã bắt giữ Đỗ Tiến Hải (SN 1981, ngụ Hà Nội) và Bùi Minh Tuấn (SN 1990, ngụ tỉnh Hưng Yên).
Theo điều tra, để thuận tiện tìm kiếm gái mại dâm, nhất là gái "cao cấp", Liêm và Vân Anh đã liên hệ với nhiều cô gái bán dâm là người mẫu, hoa khôi, hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.
Ngoài ra, cả 2 móc nối Hải và Tuấn tổ chức hoạt động mại dâm trên toàn quốc. Cụ thể, Tuấn xây dựng hình ảnh “sang chảnh”, đăng tải hình ảnh mua sắm hàng hiệu đắt tiền trên các trang mạng xã hội để lôi kéo, tiếp cận người đẹp, thu hút "đào" tham gia đường dây.
Để tránh việc mua bán dâm bị phát hiện, các đối tượng thuê những căn hộ cao cấp làm nơi bán dâm; sẵn sàng "chiều" khách mua dâm đi tour, đi nhanh, qua đêm...
Khi khách có nhu cầu, ngoài ảnh, các đối tượng còn gửi thông tin về các cuộc thi sắc đẹp, bài báo có sự góp mặt của các hoa khôi, người mẫu, hoa hậu để tăng độ hút và "nâng giá" cho “đào”, với mức bán dâm từ 45 triệu đến hơn 200 triệu đồng/lần (tương đương từ 2.000 USD đến 10.000 USD). Mỗi lần môi giới thành công, các đối tượng hưởng 1.000 - 2.000 USD.
Quá trình điều tra, công an đã kiểm tra tòa nhà ở đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 và khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang bán dâm.
Công an hiện tiếp tục mở rộng chuyên án và kêu gọi những ai là đồng phạm, giúp sức cho Võ Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thanh Liêm, Hà Thụy Vân Anh, Đỗ Tiến Hải, Bùi Minh Tuấn đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 để đầu thú, được sự khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?