Chủ Nhật, 18/01/2026 19:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

BT

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là Sơn Thanh Phong, trú Thành phố Hồ Chí Minh và Thạch Thanh Thịnh, trú tỉnh Đồng Nai. Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ

Tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn Thanh Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh; lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng AK47, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Đấu tranh mở rộng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thạch Thanh Thịnh ở tỉnh Đồng Nai, thu giữ nhiều tang vật có liên quan như đạn bi, đạn chì và các linh kiện vũ khí.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã lập nhóm kín để liên hệ với nhau thông qua ứng dụng Telegram, Zalo và sử dụng tài khoản trên kênh Youtube để đăng tải, quảng cáo và mua, bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng thường cất giấu các loại vũ khí tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng.

Khi có “khách” đặt mua, các đối tượng sẽ hướng dẫn khách hàng thanh toán trước hoặc chuyển tiền đặt cọc một phần vào tài khoản không chính chủ, rồi tháo rời các bộ phận vũ khí, công cụ hỗ trợ, ngụy trang trong hàng hóa gửi cho khách qua dịch vụ vận chuyển

Hà Nội: Tù chung thân cho tài xế taxi đâm tử vong bảo vệ

TAND thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Giết người". Trọng là tài xế taxi đã đâm tử vong bảo vệ khu đô thị Vinhome Ocean Park vì bị khóa bánh xe ô tô.

Theo cáo trạng, ngày 28/3/2023, xe của bị cáo Trịnh Bá Trọng bị bảo vệ ở khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội khóa bánh do đỗ sai quy định và yêu cầu về văn phòng viết cam kết không vi phạm lỗi đỗ xe. Tuy nhiên Trọng không chấp hành mà lên ôtô và di chuyển. Anh Vũ Trung Dũng, là bảo vệ phát hiện nên đã sử dụng xe máy đuổi theo Trọng. Thấy vậy, Trọng cho xe ô tô tăng tốc, đâm vào anh Dũng, khiến anh này bị thương nặng và tử vong. Kết quả đo nồng độ cồn của bị cáo Trọng là 0,454mg/l khí thở. Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Trọngtù chung thân về tội “Giết người” và buộc phải bồi thường hơn 215 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm