(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là Sơn Thanh Phong, trú Thành phố Hồ Chí Minh và Thạch Thanh Thịnh, trú tỉnh Đồng Nai. Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ
Tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn Thanh Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh; lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng AK47, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan.
Đấu tranh mở rộng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thạch Thanh Thịnh ở tỉnh Đồng Nai, thu giữ nhiều tang vật có liên quan như đạn bi, đạn chì và các linh kiện vũ khí.
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã lập nhóm kín để liên hệ với nhau thông qua ứng dụng Telegram, Zalo và sử dụng tài khoản trên kênh Youtube để đăng tải, quảng cáo và mua, bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng thường cất giấu các loại vũ khí tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng.
Khi có “khách” đặt mua, các đối tượng sẽ hướng dẫn khách hàng thanh toán trước hoặc chuyển tiền đặt cọc một phần vào tài khoản không chính chủ, rồi tháo rời các bộ phận vũ khí, công cụ hỗ trợ, ngụy trang trong hàng hóa gửi cho khách qua dịch vụ vận chuyển
Hà Nội: Tù chung thân cho tài xế taxi đâm tử vong bảo vệ
TAND thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Giết người". Trọng là tài xế taxi đã đâm tử vong bảo vệ khu đô thị Vinhome Ocean Park vì bị khóa bánh xe ô tô.
Theo cáo trạng, ngày 28/3/2023, xe của bị cáo Trịnh Bá Trọng bị bảo vệ ở khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội khóa bánh do đỗ sai quy định và yêu cầu về văn phòng viết cam kết không vi phạm lỗi đỗ xe. Tuy nhiên Trọng không chấp hành mà lên ôtô và di chuyển. Anh Vũ Trung Dũng, là bảo vệ phát hiện nên đã sử dụng xe máy đuổi theo Trọng. Thấy vậy, Trọng cho xe ô tô tăng tốc, đâm vào anh Dũng, khiến anh này bị thương nặng và tử vong. Kết quả đo nồng độ cồn của bị cáo Trọng là 0,454mg/l khí thở. Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Trọngtù chung thân về tội “Giết người” và buộc phải bồi thường hơn 215 triệu đồng cho gia đình bị hại.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.