(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Cục CS ĐTTP về ma túy đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép cần sa với số lượng đặc biệt lớn, phạm tội chuyên nghiệp, cung cấp cho rất nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trước tính chất phức tạp của đường dây tội phạm này, tháng 10/2024, Cục CS ĐTTP về ma túy đã xác lập chuyên án 128T, với sự tham gia của Công an các tỉnh, thành phố Hà Nội, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Bình Dương.
Ban chuyên án xác định, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu ở nước ngoài điều hành hoạt động trong nước. Chúng triệt để lợi dụng không gian mạng, các thành tựu của khoa học, công nghệ để hoạt động phạm tội, thanh toán qua tài khoản ngân hàng không chính chủ hoặc tiền điện tử, lợi dụng các công ty vận chuyển để giao nhận.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/11/2024, tại Dĩ An, Bình Dương, Ban Chuyên án bắt quả tang 2 đối tượng là Dương Đình Quang và Nguyễn Tiến Dũng đang giao nhận ma túy, thu giữ 15 bao tải cần sa, 10 hộp cao cần sa.
Khám xét nhà Nguyễn Tiến Dũng thu 3 bảo tải cần sa. Tổng cộng thu giữ 350 kg cần sa, 10 kg cao cần sa. Từ lời khai của các đối tượng và chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án đã đồng loạt khám xét, bắt giữ tại các tổng kho. Tại thành phố Hồ Chí Minh, khám xét tại 6 điểm, bắt giữ 5 đối tượng. Thu giữ gần 160 kg cần sa; Tại Bắc Giang, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 6 kg cần sa; Tại Đồng Nai, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 1 kg cần sa; Tại Bưu cục Việt Nam Post, yêu cầu tạm giữ 4 gói hàng chứa khoảng 32 kg cần sa.
Đến nay, Ban Chuyên án thu giữ 550 kg ma túy cần sa khô; 10 kg cao cần sa; 1,2 tấn bao bì dùng để đóng gói cần sa, bắt giữ 10 đối tượng. Cùng các loại trà, thực phẩm các đối tượng dùng để ngụy trang hoặc trộn lẫn trong các kiện hàng để che giấu mùi cần sa.
Bước đầu, Dương Đình Quang khai nhận, trong hơn 2 tháng gần nhất, Quang đã vận chuyển 7 chuyến cần sa, với khối lượng khoảng 2 tấn về Việt Nam. Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.