(ANTV) - Công an tỉnh Hà Nam vừa khởi tố vụ án hình sự, tạm giam 2 bị can gồm Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến, cùng trú huyện Kim Bảng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.
Trước đó, ngày 01/7/2022, tại sân bay Nội Bài, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến đang tổ chức cho 6 người trốn sang Campuchia.
Các đối tượng khai nhận, do có thời gian làm việc tại Campuchia, từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022, Loan về nước và dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La. Sau đó, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc với mức lương 900 USD/người/tháng; mỗi người phải nộp cho Loan số tiền khoảng 4 triệu đồng.
Bắt 2 đối tượng vận chuyển công cụ kích điện
Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện 2 đối tượng vận chuyển nhiều công cụ kích điện dùng để đánh bắt thủy sản trái phép trên tuyến kênh nội đồng thuộc xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
Sáng ngày 13/7/2022, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm tra, phát hiện Nguyễn Phước Hưng và Trần Thúc Bảo, cùng ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười đang có hành vi vận chuyển công cụ kích điện để khai thác thủy sản trái phép trên phương tiện ghe gỗ không biển đăng ký.
Tang vật tạm giữ gồm 1 máy đẩy, 1 máy phát điện, 1 bình ắc quy và một số tang vật liên quan. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho Công an huyện Tháp Mười xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chiều 26/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Điện lực đã đồng chủ trì Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”.
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.