Chủ Nhật, 16/02/2025 16:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá nhóm tội phạm chuyên trộm dầu của ô tô trên QL1A

BT

(ANTV) - Chuyên hút trộm dầu của ô tô trên quốc lộ 1A, 4 đối tượng: Nguyễn Hồng Tri, Ngô Trầm, Huỳnh Tấn Hải và Hồ Nguyễn Ngọc Khoa đều trú ở huyện Vạn Ninh đã bị Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, lợi dụng các tài xế nghỉ đêm, các đối tượng sẽ dùng ống nhựa để hút trộm xăng, dầu, sau đó mang đi cất giấu, tiêu thụ. Từ tháng 7 đến tháng 9/2024, nhóm này đã thực hiện 5 vụ, hút trộm hơn 1.750 lít dầu Diesel, gây tổng thiệt hại hơn 31 triệu đồng.

Qua công tác đấu tranh, Công an huyện Vạn Ninh đã khởi tố 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản” và 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bắt giữ đối tượng truy nã về hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 16/01/2025, tại phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Công an tỉnh Cao Bằng đã bắt giữ thành công đối tượng Đặng Toàn Diết (trú tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) là đối tượng bị truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 7/2024, Đặng Toàn Diết cùng ba đối tượng khác đã chui qua hàng rào biên giới và thực hiện hành vi trộm cắp dây cáp điện của phía Trung Quốc rồi đốt lấy đồng mang bán lấy tiền và chia nhau.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, ngày 16/11/2024, đối tượng Đặng Toàn Diết đã bỏ trốn vào tỉnh Đắk Nông. Các đồng phạm của vụ án đã bị cơ quan công an bắt giữ và đang trong quá trình truy tố, xét

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá chuyên án in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn

Triệt phá chuyên án in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn

Pháp luật 16/02/2025

(ANTV) - Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố vừa triệt phá thành công chuyên án “In, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” do Trương Hồng Sang, trú TP Long Xuyên tỉnh An Giang chủ mưu, cầm đầu.

Phòng ngừa tội phạm trong các lễ hội

Phòng ngừa tội phạm trong các lễ hội

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu xuân, tại các lễ hội, di lịch sử luôn tấp nập du khách du xuân, chiêm bái. Việc tập trung đông người ở những điểm văn hóa tâm linh cũng dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm lộng hành. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lễ hội Xuân 2025, công an tỉnh Hà Nam đã chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.

Chế tạo xe chữa cháy lưu động trong các con hẻm nhỏ

Chế tạo xe chữa cháy lưu động trong các con hẻm nhỏ

Xã hội 16/02/2025

(ANTV) - Xuất phát từ mong muốn có một chiếc xe chữa cháy nhỏ, gọn, có thể đi vào các ngõ nhỏ, ngõ sâu, kịp thời dập tắt các đám cháy xảy ra trong khu dân cư trong thời gian sớm nhất, Công an xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có ý tưởng sáng chế ra chiếc xe chữa cháy lưu động. Dù mới đưa vào hoạt động một thời gian ngắn nhưng chiếc xe này đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp lực lượng Công an xã kịp thời dập tắt được nhiều vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Cảnh báo các chiêu lừa đảo kiểu mới

Cảnh báo các chiêu lừa đảo kiểu mới

Pháp luật 16/02/2025

(ANTV) - Công an nhận định, tội phạm trên không gian mạng thời điểm hiện nay thường lợi dụng triệt để tâm lý hám lợi của người dân để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Không dừng lại ở những cá nhân riêng lẻ, tội phạm mạng còn có cả kịch bản được dàn dựng, chuẩn bị sẵn và có thể sử dụng để ứng phó theo diễn biến tâm lý của "con mồi".

Lật tẩy thủ đoạn "chẻ tiền" để trộm cắp tài sản

Lật tẩy thủ đoạn "chẻ tiền" để trộm cắp tài sản

Pháp luật 16/02/2025

(ANTV) - Lợi dụng việc nhân viên cửa hàng không biết tiếng Anh, đối tượng gây án cố tình giao tiếp bằng tiếp Anh và nói những câu khó hiểu. Đối tượng đưa tờ 100 đô la Mỹ để mua vợt và muốn được thối lại bằng tiền Việt Nam. Do không rõ mệnh giá đô la Mỹ nên đối tượng yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa cọc tiền của cửa hàng và diễn tả số tiền thừa mà y được nhận lại. Nhân viên đang cầm cọc tiền của cửa hàng trên tay thì đối tượng giật lấy, liên tục xáo trộn rồi giả vờ không hài lòng, không mua vợt nữa mà bỏ đi.

Giám đốc học hết lớp 9 điều hành đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn

Giám đốc học hết lớp 9 điều hành đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn

Pháp luật 16/02/2025

(ANTV) - Liên quan đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả mà Công an TPHCM vừa triệt phá, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định Để sản xuất thuốc giả quy mô lớn, vợ chồng Ngô Kim Diệu (41 tuổi) - Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã thuê người nhà, họ hàng, phân chia mỗi người một công đoạn. Vợ chồng này có nhiều công ty để tuồn bán thuốc giả ra thị trường.

Gỡ khó cho khoa học, công nghệ phát triển

Gỡ khó cho khoa học, công nghệ phát triển

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ ra nhiều vướng mắc trong thực tiễn cần phải tháo gỡ để phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.

Xem thêm