(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh phát hiện ổ nhóm hoạt động trên địa bàn có dấu hiệu mua bán ma tuý và súng, đạn. Công an quận Bình Tân đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và công an các địa bàn khác triệt phá và bắt giữ 7 đối tượng về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, vũ khí quân dụng.
Công an quận Bình Tân đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Ngô Văn Hùng (36 tuổi, quận Bình Tân) tại một khách sạn ở phường Bình Hưng Hòa B. Trong quá trình bắt giữ, phát hiện Hùng đang mang theo ma túy.
Hùng khai nhận mua ma túy từ Nguyễn Văn Nhung (56 tuổi, quận Tân Bình) với giá 5 triệu đồng, sau đó mang đi giao cho Phạm Nam Bắc Trung (27 tuổi, quận Bình Tân) để bán và kiếm lời.
Dựa trên lời khai của các đối tượng, Công an đã bắt giữ Trung, Tâm và Nhung, thu giữ thêm 1 gói nylon chứa ma túy.
Tại cơ quan công an, Tâm đã khai rằng vào cuối năm 2022, thông qua Đổng Hoàng Trung Hiếu (32 tuổi, quận Bình Tân), Tâm đã được giới thiệu với một người tên là Bin (nguồn gốc và thông tin cá nhân chưa rõ, quê ở Kiên Giang), để mua một khẩu súng K59 và 4 viên đạn, với giá 40 triệu đồng. Sau đó, Tâm đã bán khẩu súng này cho Bùi Anh Hoàng với giá 40 triệu đồng.
Một thời gian sau đó, Hoàng yêu cầu Tâm mua lại khẩu súng K59 và 8 viên đạn với giá 35 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi giao dịch được tiến hành, Tâm đã bị cảnh sát bắt giữ.
Vào ngày 31/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang Hiếu tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiếu đã thừa nhận đã giới thiệu Bin để bán khẩu súng K59 và 4 viên đạn cho Tâm và được hưởng hoa hồng 5 triệu đồng.
Dựa trên lời khai của Hiếu, cảnh sát đã xác định Bin thực chất là Lê Anh Kiệt và đưa Kiệt về trụ sở để điều tra. Kiệt thừa nhận đã bán khẩu súng K59 cho Hiếu.
Công an quận Bình Tân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hóc Môn để bắt giữ Bùi Anh Hoàng, thực hiện khám xét tại nơi Hoàng ở, và thu giữ được khẩu súng K59, hộp đạn và 8 viên đạn.
Tại cơ quan công an, Hoàng thừa nhận đã mua lại khẩu súng K59 của Tâm, tuy nhiên chuẩn bị bán lại cho Tâm thì bị cảnh sát bắt giữ.
Bắt giam nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Đại học Đồng Nai
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai.
Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (SN 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai xác định, Trường đại học Đồng Nai dự toán số lượng sinh viên bình quân cao hơn thực tế tuyển sinh dẫn đến được cấp dư ngân sách gần 30 tỉ đồng. Trong đó năm 2018 cấp dư hơn 18 tỉ và 2019 hơn 11 tỉ đồng.
Đối với việc hoạch toán sổ sách thu, chi năm 2018, Trường đại học Đồng Nai để ngoài sổ sách kế toán doanh thu hơn 37 tỉ đồng dẫn đến giảm số tiền thuế phải nộp gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, việc nộp tiền mặt vào kho bạc không được thực hiện đúng quy định. Các chứng từ thu, chi chưa đảm bảo đầy đủ, sử dụng nguồn phí, lệ phí để trả tiền công, tiền bồi dưỡng cho cán bộ không đúng quy định.
Đặc biệt, lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai đã lập chứng từ chi quản lý cho các đối tác không có trong hợp đồng với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trước các sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc đối với hành vi kê khai thiếu, để ngoài sổ sách kế toán doanh thu tính thuế số tiền hơn 37 tỷ đồng tại Trường đại học Đồng Nai cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra theo quy định.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án đúng quy định pháp luật. Cùng ngày Cơ quan An ninh điều tra còn thi hành Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường.
Liên quan đến sai phạm tại Trường đại học Đồng Nai, năm 2021, Ban Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.
Tháng 6/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Hiệu trưởng đối với ông Trần Minh Hùng vì đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành. Ngoài ra, một số cán bộ liên quan khác cũng bị kỷ luật.
(ANTV) - Công an xã Tân Thành, tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hai đối tượng để điều tra mở rộng hành vi trộm cắp dây cáp điện.
(ANTV) - Trước nguy cơ các đường dây tội phạm ma túy lợi dụng địa bàn trung chuyển, lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, với quan điểm ngăn chặn từ sớm, từ xa, từ cơ sở.
(ANTV) - Ngày 15/3/2026, sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Hiện nay, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh Quảng Trị đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu.
(ANTV) - Giữa cuộc sống hiện đại, ở nhiều nơi trên thế giới vẫn có những phong tục cổ xưa được gìn giữ như một phần hồn cốt của cộng đồng. Tại làng Didi Chailuri, vùng Kakheti, miền Đông Georgia, một nghi lễ mùa xuân hàng nghìn năm tuổi đang được hồi sinh mạnh mẽ.
(ANTV) - Trong không khí dân chủ, cởi mở của các buổi tiếp xúc cử tri trước thềm bầu cử, đông đảo cử tri đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc lực lượng CAND.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân. Tại phường Điện Bàn, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia bầu cử an toàn, đúng quy định.
(ANTV) - Iran chính thức công bố kết quả bầu Đại giáo chủ mới tại nước này. Theo đó, Giáo sỹ Mojtaba Khamenei, con trai của Đại giáo chủ quá cố Ali Khamenei, được bầu là Lãnh tụ tối cao mới của Cộng hòa Hồi giáo Iran.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã không kích trụ sở Lực lượng Hàng không vũ trụ của Iran tại Tehran – cơ sở do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vận hành, liên quan đến chương trình vệ tinh và công nghệ tên lửa có thể phục vụ phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
(ANTV) - Thông báo của Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 8/3 cho biết 3 thủy thủ nước này đã mất tích sau khi tàu kéo Musaffah 2 treo cờ Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) bị chìm tại eo biển Hormuz ngày 6/3.
(ANTV) - Công an phường An Khánh, TP. HCM cho biết đã truy xét, làm rõ nhóm thiếu niên trộm cắp nhiều xe máy trên địa bàn.