Thứ Sáu, 18/04/2025 16:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm mua bán ma tuý, súng đạn ở TP.HCM

BT

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh phát hiện ổ nhóm hoạt động trên địa bàn có dấu hiệu mua bán ma tuý và súng, đạn. Công an quận Bình Tân đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và công an các địa bàn khác triệt phá và bắt giữ 7 đối tượng về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, vũ khí quân dụng.

Công an quận Bình Tân đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Ngô Văn Hùng (36 tuổi, quận Bình Tân) tại một khách sạn ở phường Bình Hưng Hòa B. Trong quá trình bắt giữ, phát hiện Hùng đang mang theo ma túy.

Hùng khai nhận mua ma túy từ Nguyễn Văn Nhung (56 tuổi, quận Tân Bình) với giá 5 triệu đồng, sau đó mang đi giao cho Phạm Nam Bắc Trung (27 tuổi, quận Bình Tân) để bán và kiếm lời.

Dựa trên lời khai của các đối tượng, Công an đã bắt giữ Trung, Tâm và Nhung, thu giữ thêm 1 gói nylon chứa ma túy.

Tại cơ quan công an, Tâm đã khai rằng vào cuối năm 2022, thông qua Đổng Hoàng Trung Hiếu (32 tuổi, quận Bình Tân), Tâm đã được giới thiệu với một người tên là Bin (nguồn gốc và thông tin cá nhân chưa rõ, quê ở Kiên Giang), để mua một khẩu súng K59 và 4 viên đạn, với giá 40 triệu đồng. Sau đó, Tâm đã bán khẩu súng này cho Bùi Anh Hoàng với giá 40 triệu đồng.

Một thời gian sau đó, Hoàng yêu cầu Tâm mua lại khẩu súng K59 và 8 viên đạn với giá 35 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi giao dịch được tiến hành, Tâm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vào ngày 31/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang Hiếu tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiếu đã thừa nhận đã giới thiệu Bin để bán khẩu súng K59 và 4 viên đạn cho Tâm và được hưởng hoa hồng 5 triệu đồng.

Dựa trên lời khai của Hiếu, cảnh sát đã xác định Bin thực chất là Lê Anh Kiệt và đưa Kiệt về trụ sở để điều tra. Kiệt thừa nhận đã bán khẩu súng K59 cho Hiếu.

Công an quận Bình Tân đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hóc Môn để bắt giữ Bùi Anh Hoàng, thực hiện khám xét tại nơi Hoàng ở, và thu giữ được khẩu súng K59, hộp đạn và 8 viên đạn.

Tại cơ quan công an, Hoàng thừa nhận đã mua lại khẩu súng K59 của Tâm, tuy nhiên chuẩn bị bán lại cho Tâm thì bị cảnh sát bắt giữ.

Bắt giam nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Trường Đại học Đồng Nai

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai.

Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (SN 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Nai xác định, Trường đại học Đồng Nai dự toán số lượng sinh viên bình quân cao hơn thực tế tuyển sinh dẫn đến được cấp dư ngân sách gần 30 tỉ đồng. Trong đó năm 2018 cấp dư hơn 18 tỉ và 2019 hơn 11 tỉ đồng.

Đối với việc hoạch toán sổ sách thu, chi năm 2018, Trường đại học Đồng Nai để ngoài sổ sách kế toán doanh thu hơn 37 tỉ đồng dẫn đến giảm số tiền thuế phải nộp gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, việc nộp tiền mặt vào kho bạc không được thực hiện đúng quy định. Các chứng từ thu, chi chưa đảm bảo đầy đủ, sử dụng nguồn phí, lệ phí để trả tiền công, tiền bồi dưỡng cho cán bộ không đúng quy định.

Đặc biệt, lãnh đạo Trường đại học Đồng Nai đã lập chứng từ chi quản lý cho các đối tác không có trong hợp đồng với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trước các sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc đối với hành vi kê khai thiếu, để ngoài sổ sách kế toán doanh thu tính thuế số tiền hơn 37 tỷ đồng tại Trường đại học Đồng Nai cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra theo quy định.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án đúng quy định pháp luật. Cùng ngày Cơ quan An ninh điều tra còn thi hành Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường.

Liên quan đến sai phạm tại Trường đại học Đồng Nai, năm 2021, Ban Thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Tháng 6/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Hiệu trưởng đối với ông Trần Minh Hùng vì đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành. Ngoài ra, một số cán bộ liên quan khác cũng bị kỷ luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến rác thải không thể tái chế thành nhiệt năng

Biến rác thải không thể tái chế thành nhiệt năng

Thế giới 18/04/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.

Sắp đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới

Sắp đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới

Thế giới 18/04/2025

(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/04/2025

(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Quản lý địa bàn, ngăn chặn băng nhóm tội phạm bảo kê

Quản lý địa bàn, ngăn chặn băng nhóm tội phạm bảo kê

Pháp luật 18/04/2025

(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.

Gia tăng nguy cơ TNGT từ hành vi vượt đèn đỏ

Gia tăng nguy cơ TNGT từ hành vi vượt đèn đỏ

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.

Bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Là đơn vị vũ trang tập trung chiến đấu, với tính chất cơ động nhanh, thời gian qua, lực lượng cảnh sát cơ động luôn chú trọng công tác “rèn cán luyện quân”. Để dù ở bất cứ mặt trận nào, mỗi cán bộ chiến sỹ vẫn luôn phát huy được phẩm chất, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng Công an, sẵn sàng bảo đảm tốt an ninh trật tự, bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Xem thêm