Chủ Nhật, 21/12/2025 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

BT

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 7 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có tại khu du lịch Tam Chúc trong ngày 17 và 18/5/2025 và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình cùng một số lễ hội lớn, các trận bóng đá tại các tỉnh lân cận.

Trước đó, nhận được trình báo của quần chúng nhân dân về việc bị mất tài sản trong quá trình chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, phòng Cảnh sát hình sự và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng trên, thu giữ 319 điện thoại các loại, 02 xe ô tô, tiền mặt cùng nhiều đồ vật, tài sản khác với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Quá trình đấu tranh, cơ quan cảnh sát điều tra xác định đây là ổ nhóm trộm cắp tài sản hoạt động chuyên nghiệp, liên tỉnh, có sự phân công vai trò cụ thể như cảnh giới, trực tiếp trộm cắp, tẩu tán và tiêu thụ tài sản. Lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân, nhóm đối tượng đã trộm cắp trên 300 chiếc điện thoại ở các lễ hội, các sân vận động diễn ra các trận bóng đá ở các tỉnh, thành phía Bắc, trong đó các đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp 45 chiếc điện thoại di động các loại và một số tài sản khác trong hai ngày 17 và 18/5/2025 của người dân và các phật tử về chiêm bái Xá Lợi Đức Phật tại khu du lịch Tam Chúc.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận nhân dân, làm ảnh hưởng đến quá trình chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc, khẩn trương điều tra mở rộng và triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp. Đồng thời thông báo đường dây nóng của Công an tỉnh để tiếp nhận trình báo và hỗ trợ nhân dân tìm lại tài sản bị mất. Rất nhiều người dân đã nhanh chóng nhận lại tài sản bị mất trong niềm vui mừng khôn xiết.

Đây là vụ trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp lớn nhất từ trước đến nay được Công an tỉnh Hà Nam triệt phá. Với sự nỗ lực và quyết tâm cao, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ các đối tượng phạm tội và trao trả tài sản bị mất cho nhân dân, qua đó đã tạo ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về người chiến sĩ Công an Hà Nam hết lòng vì nhân dân phục vụ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm