(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh, bóc gỡ thành công. Đến nay, Ban chuyên án đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại Việt Nam và Lào, khởi tố 31 bị can thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Thành công của chuyên án là đã triệt phá toàn bộ đường dây, từ đối tượng chủ mưu cầm đầu đến các đối tượng chân rết trong tổ chức tội phạm này dù địa bàn hoạt động của chúng là xuyên quốc gia.
Cầm đầu đường dây tội phạm này là Mai Anh Việt, SN 1981, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Nhằm tránh sự phát hiện của Công an Việt Nam, Việt đã lợi dụng địa bàn Thủ đô Viêng Chăn, Lào để đặt cơ sở hoạt động điều hành đường dây đánh bạc trực tuyến với các hình thức cả độ bóng đá, baccarat, tai XIU...
Sau quá trình dày công trinh sát với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an 02 Nước, các Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự phối hợp các lực lượng chức năng của Lào kiểm tra đột xuất 2 địa điểm tại Thủ đô Viêng Chăn, phát hiện Mai Anh Việt và hơn 20 đối tượng người Việt Nam có hành vi sử dụng các thiết bị máy vi tính, điện thoại để quản lý, điều hành các website đánh bạc, hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn, lôi kéo người chơi đánh bạc trực tuyền.
Đồng thời Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an các địa phương Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Đông Nai, Phú Yện... khám xét, triệu tập hàng loạt các đối tượng có vai trò giúp sức, liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và các đối tượng tham gia đánh bạc tại các website trên.
Theo cơ quan công an, bước đầu xác định chỉ trong 5 tháng đầu năm 2025, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc cho hàng nghìn người Việt tham gia với số tiền đánh bạc gần 50 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ VNĐ).
Riêng các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong băng nhóm đã thu lợi từ hoạt động tổ chức đánh bạc từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.
Đây là chuyên án đầu tiên, lực lượng công an Việt Nam phối hợp với Công an nước bạn Lào, đấu tranh, bóc gỡ và thu giữ được toàn bộ hệ thống thiết bị, dữ liệu điện tử, các công cụ, phương tiện phục vụ hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao tại địa bàn nước ngoài, bắt giữ toàn bộ các đối tượng đang hoạt động phạm tội tại nước Bạn.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung đấu tranh, điều tra truy xét mở rộng nhằm làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.