Thứ Năm, 16/10/2025 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng; thu giữ gần 5,6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng quân dụng, 6 viên đạn.

3 đối tượng cầm đầu đường dây bị bắt giữ gồm Mai Anh Tuấn, trú Thanh Hóa; Nguyễn Mạnh Tuấn và Ngô Thị Tính, đều trú TP Hà Nội cùng 7 đối tượng khác có liên quan.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ: 2,3kg heroin, 2kg ma túy đá, 500g ketamine, 2.000 viên thuốc lắc, 200 viên ma túy hồng phiến (tổng trọng lượng gần 5,6kg ma túy các loại), 1 khẩu súng quân dụng, 6 viên đạn, 15 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Công an tỉnh Lâm Đồng: Khởi tố vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; chiếm đoạt bí mật nhà nước” liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Chiếm đoạt bí mật nhà nước” xảy ra sáng tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Thăng Long (thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Theo đó, trong thời gian thi môn Ngữ Văn, giám thị coi thi phát hiện trường hợp thí sinh (sinh năm 2007, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) có biểu hiện nghi vấn nên đã báo cáo Trưởng điểm thi kiểm tra, lập biên bản đình chỉ thi. Làm việc với cơ quan Công an, trường hợp này khai nhận đã đặt mua bộ thiết bị điện tử gồm: tai nghe không dây, camera không dây siêu nhỏ với mục đích gian lận.

Sáng 26/6, trong thời gian thi môn Ngữ Văn, sau khi giám thị phát đề, người này đã quay trực tiếp đề thi gửi ra cho người khác ở bên ngoài. Hơn 45 phút sau, đối tượng bên ngoài mới phát hiện nên chỉ chụp được 1 trang thứ 2 của đề thi.

Sau đó dùng ChatGPT giải và đọc đáp án cho thí sinh trong phòng thi. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án để điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/10/2025

(ANTV) - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng sắp hầu tòa trong vụ đánh bạc hơn 7 triệu USD; Tạm giữ 80 sổ đỏ, 4 sổ tiết kiệm ngân hàng, 2 ô tô của Ngân 98; 1,5 tấn xúc xích bẩn được ngăn chặn kịp thời trước khi đưa ra thị trường; Kịp thời cứu người dân bị rơi xuống giếng hoang; Tây Ninh khắc phục sự cố đê bao, bảo vệ vùng sản xuất...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Liên tiếp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả quy mô lớn

Liên tiếp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả quy mô lớn

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Hàng giả, hàng nhái đang âm thầm len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống. Không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp chân chính, hàng giả còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng. Những ngày gần đây, Công an TP.Hà Nội đã liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất và buôn bán hàng giả quy mô lớn. Mỗi vụ việc không chỉ là một hồi chuông cảnh báo mà còn là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ với những đối tượng “làm ăn gian dối”.

Giữ vững an toàn giao thông trên mỗi con đường đến trường

Giữ vững an toàn giao thông trên mỗi con đường đến trường

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào năm học mới, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chưa có GPLX.

Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon đã được tiêu thụ

Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon đã được tiêu thụ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Bình bột chữa cháy là dụng cụ chuyên dụng, là giải pháp hiệu quả nhất và là cứu cánh của mỗi người dân, để có thể dập tắt đám cháy ngay từ khi mới phát sinh và ngăn cháy bùng phát. Tuy nhiên, lợi dụng việc bình chữa cháy chỉ được sử dụng trong hoàn cảnh đặc thù riêng, Công ty sản xuất thương mại và dịch vụ Vietlink đã sản xuất và bán ra thị trường những loại bình bột PCCC giả, không có khả năng dập được lửa. Từ năm 2018 cho đến nay, hơn 3 triệu bình PCCC giả đã được tiêu thụ trót lọt ra thị trường tại 3 tỉnh thành phố là Hà Nội, TP HCM và Tây Ninh.

Công an cấp xã tấn công trấn áp tội phạm ma túy

Công an cấp xã tấn công trấn áp tội phạm ma túy

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Sau thời gian hơn 3 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 02 cấp, 95 đơn vị công an cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đi vào hoạt động hiệu quả, thực chất. Trong đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm về ma túy có những chuyển biến rõ nét, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn cơ sở.

Siêu thị miễn phí ở Australia

Siêu thị miễn phí ở Australia

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Lãng phí thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến giá cả thực phẩm mà còn gây ra nhiều tác động đối với môi trường. Tại Australia, siêu thị miễn phí OzHarvest do tổ chức “giải cứu” thực phẩm cùng tên vận hành được xem là giải pháp hiệu quả để hạn chế tình trạng này, đồng thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

AI trở thành điểm nhấn tại Triển lãm công nghệ Dubai

AI trở thành điểm nhấn tại Triển lãm công nghệ Dubai

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) -Trí tuệ nhân tạo (AI) – đang định hình lại cách các doanh nghiệp vận hành trên toàn cầu. Tại triển lãm công nghệ GITEX ở Dubai – một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới – hàng nghìn công ty đang trình diễn những ứng dụng mới nhất nhằm giúp các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Truy nã 4 đối tượng tội trộm cắp và đánh bạc

Truy nã 4 đối tượng tội trộm cắp và đánh bạc

Truy nã 16/10/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng

 Cảnh báo thủ đoạn “bắt cóc online” nhắm vào giới trẻ

Cảnh báo thủ đoạn “bắt cóc online” nhắm vào giới trẻ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Một vụ bắt cóc online khác nhằm đòi tiền chuộc của gia đình nạn nhân cũng xảy ra tại tỉnh Đồng Tháp. Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các phường đã giải cứu thành công một nạn nhân. Trên thực tế, hoàn toàn không có vụ “bắt cóc” nào, các tình huống đều được các đối tượng bày trò cho nạn nhân tự bắt cóc chính mình.

Xem thêm