(ANTV) - 5 đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp các loại ma túy tổng hợp, trong đó có các loại ma túy tổng hợp mới như “nước vui”, “nước sướng” vừa bị công an TP Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ.
Công an TP.Thanh Hoá đã bắt quả tang 5 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Trần Quang Định, Lê Hữu Thành, Đặng Ngọc Long, Lê Hữu Thương trú tỉnh Thanh Hóa, và Lê Thanh Hưng, hiện đang ở phương Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Ngay sau khi bắt quả tang 5 đối tượng trên, ngay trong đêm Công an TP.Thanh Hoá đã cử một tổ công tác vào TP.Hồ Chí Minh để điều tra xác minh, mở rộng vụ án. Ngay sau đó, tổ công tác đã bắt giữ 2 đối tượng Lê Anh Tuấn, và Hà Trọng Nghĩa (Cả 2 đối tượng đều đang ở phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).
Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ số lượng lớn ma túy gồm: khoảng 1.800 viên thuốc lắc, 500 gói “nước vui”, 200 gram ketamine, 2 túi ma túy dạng bột cùng nhiều tang vật liên quan.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Các nguồn tin mới nhất ngày 14/4, cho biết các nhóm đàm phán của Mỹ và Iran có thể nối lại đối thoại ngay trong tuần này, sau khi vòng tiếp xúc trực tiếp lần đầu tiên kết thúc mà không đạt được đột phá.
(ANTV) - Yêu cầu khẩn trương hoàn thành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc trước ngày 30/4; Kiến nghị tạm ngừng tuyến vận tải khách không hiệu quả; Hà Nội cho phép làm tái định cư trước khi duyệt chủ trương dự án lớn.... chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Đề xuất siết chặt trách nhiệm của người quản lý các hội, nhóm trên mạng xã hội đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Khi các hội, nhóm trực tuyến ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, những hệ lụy như tin giả, thông tin sai lệch hay vi phạm pháp luật cũng trở nên đáng lo ngại hơn. Trong bối cảnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc định danh, xác thực điện tử đối với chủ quản các hội, nhóm là cần thiết nhằm xác định rõ chủ thể chịu trách nhiệm pháp lý, nâng cao trách nhiệm của người quản trị và hỗ trợ cơ quan chức năng quản lý hiệu quả hơn.
(ANTV) - Mùa mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc thường bắt đầu từ khoảng tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 9, thậm chí có năm muộn hơn. Đây là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, mực nước trên các tuyến sông dâng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, đặc biệt đối với giao thông đường thủy. Trước những thách thức đó, lực lượng CSGT đường thủy hiện chủ động triển khai nhiều phương án, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo việc tuân thủ các quy định an toàn trước mùa mưa lũ sắp tới.
(ANTV) - Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực, tuyến đường ra, vào của thành phố, Sở Xây dựng TP Hà Nội thông báo hướng dẫn phân luồng giao thông một số tuyến đường, nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Thùy Trang (49 tuổi, ngụ phường An Lạc) cùng 6 đồng phạm để điều tra về tội “gây ô nhiễm môi trường” và “mua bán trái phép hóa đơn”.
(ANTV) - Công an phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã truy bắt được 2 đối tượng trộm cắp xe ô tô, sau đó tự gây vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên đường Trần Quý Cáp, trường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 14.4.2026.
(ANTV) - Nguồn lực lớn nhất của một quốc gia không chỉ nằm trong ngân sách mà nằm trong dân, không chỉ là tiền bạc mà còn là trí tuệ, tinh thần doanh nhân và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng của hàng chục triệu người. Báo Vietnamnet đăng tải bài viết “Khi đất nước bước vào giai đoạn phải làm thật tốt những điều đã xác định”.