(ANTV) - Tại Nghệ An, lực lượng công an vừa triệt xóa một đường dây tàng trữ, vận chuyển gần 1,5 tạ pháo lậu từ nước ngoài về Việt Nam do là Nguyễn Cảnh Công cầm đầu.
Để qua mắt lực lượng chức năng, Nguyễn Cảnh Công đã câu kết với Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Vĩnh Nghệ cùng trú tỉnh Nghệ An sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để vận chuyển pháo nổ về nhà các đối tượng cất giấu. Tang vật thu giữ là gần 1,5 tạ pháo hoa nổ các loại.
Quá trình bắt giữ, lực lượng chức năng còn phát hiện trên xe ô tô của các đối tượng có 3 cá thể khỉ đông lạnh.
Khởi tố 11 gây rối trật tự công cộng
Chỉ vì mâu thuẫn bộc phát, hàng chục thanh thiếu niên đã cùng nhau tụ tập, chuẩn bị hung khí để tìm “đối thủ” nhằm giải quyết mâu thuẫn. Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã khởi tố 11 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ việc xảy ra hồi tháng 8/2024.
Trước đó, tối ngày 17/8, bị nhóm thanh, thiếu niên khác dọa đánh, Lê Phú Phước rủ đồng bọn đi tìm đối thủ để trả thù. Rạng sáng ngày 18/8, nhóm của Phước bắt gặp nhóm thanh thiếu niên khác cũng mang theo hung khí, nghĩ là nhóm trước đó đã gây sự nên nhóm của Phước đã tăng ga ép các xe này vào lề đường, khiến một số người bị thương.
Điều đáng nói, dù đang trong quá trình điều tra nhưng Phước vẫn tiếp tục tham gia vào các vụ gây rối trật tự công cộng khác./.
(ANTV) - Công an phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Khánh (sinh năm 1993, cư trú khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Ngày 2/1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ một nạn nhân bị tai nạn nghiêm trọng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TP.HCM.
(ANTV) - Các hiệp hội ngành nghề và lãnh đạo doanh nghiệp tại Australia đang tạo áp lực lớn yêu cầu chính phủ nước này thành lập một Ủy ban điều tra liên bang sau vụ xả súng gây rúng động mới đây tại bãi biển Bondi.
(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm 2026, Nhật Bản đã phải hứng chịu một đợt tuyết rơi kỷ lục, gây gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động lễ hội và đe dọa an toàn giao thông trên diện rộng.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, nhất là trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?