Chủ Nhật, 03/03/2024 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 tên tội phạm cộm cán sa lưới

(ANTV) - Từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy, 2 đối tượng nghiện ma túy lại “ngựa quen đường cũ” đột nhập nhà dân trộm cắp xe máy. 2 đối tượng vừa bị Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tạm giữ hình sự.

Vào đầu tháng 11, Công an phường Khương Mai, quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của người dân trên địa bàn, về việc bị mất trộm 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Vision.

Sau 24h tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án là Nguyễn Quốc Hưng, trú tại quận Đống Đa và Vũ Tuấn Anh, trú tại quận Thanh Xuân.

Khám xét khẩn cấp nhà trọ của Hưng tại đường Láng, lực lượng chức năng thu giữ 5 chiếc xe máy, trong đó 3 chiếc xe máy Honda Vision là tang vật của các vụ trộm cắp do Hưng và Tuấn Anh gây ra và 2 chiếc xe là phương tiện đi gây án.

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra còn phát hiện Hưng cất giấu 200 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng tự chế, 8 viên đạn và rất nhiều dụng cụ các đối tượng dùng làm phương tiện đi trộm cắp xe máy như: kìm thủy lực, tua vít, cờ lê, đầu van phá khóa...

Việc tìm thấy nhanh chóng các đối tượng của vụ trộm cắp xe máy, cho thấy quyết tâm của lực lượng công an trong đấu tranh loại tội phạm trộm cắp tài sản này. Tuy nhiên, càng về những ngày cuối năm, người dân cần nâng cao cảnh giác và có biện pháp bảo vệ tài sản của mình.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Hưng và Vũ Tuấn Anh để làm rõ hành vi "Trộm cắp tài sản"; "Tàng trữ trái phép chất ma túy", đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm