(ANTV) - Vì ham lợi nhuận, thấy được nhu cầu mua bán các mặt hàng là pháo, pháo nổ đem lại, một nhóm 3 đối tượng trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã bàn nhau mua nguyên liệu và các phương tiện về sản xuất pháo hoa nổ tại nhà rồi tìm cách bán ra ngoài thị trường để kiếm lời. Vụ việc đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng huyện Lục Ngạn phát hiện, triệt xóa.
Hơn một tấn pháo hoa nổ thành phẩm là tang vật trong vụ việc “sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo hoa nổ” mà lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu giữ được trong quá trình đấu tranh, bắt giữ các đối tượng.
Trước đó, ngày 6/6, lực lượng Công an phát hiện trong cốp xe ô tô của Nguyễn Văn Ngàn có 4 bao tải chứa 18 hộp pháo hoa nổ (mỗi hộp 36 quả). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Ngàn, lực lượng Công an thu giữ thêm hơn 1 tấn pháo. Từ đây, thủ đoạn của nhóm 3 đối tượng đã lộ rõ với những phương thức vô cùng tinh vi.
Đối tượng Trần Văn Tư khai nhận: Em lên youtube xem video cách làm, sau khi mua nguyên liệu chúng em làm thử nghiệm.
Thấy được lợi nhuận của việc mua bán pháo, Nguyễn Văn Ngàn đã rủ Nguyễn Công Hải và Trần Văn Tư (cùng trú huyện Lục Ngạn) “bắt tay” nhau để tìm cách sản xuất. Ngay sau khi thống nhất, các đối tượng phân chia nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng. Trong đó Tư sẽ là người tìm công thức và chịu trách nhiệm chế tạo pháo, Hải đầu tư tiền và địa điểm còn Ngàn sẽ là người tìm thị trường tiêu thụ.
Để sản xuất pháo, các đối tượng đặt mua nguyên liệu trên mạng, sau đó, liên tục thử nghiệm đến khi thành công thì sản xuất hàng loạt rồi tìm cách bán ra ngoài thị trường. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng (từ tháng 3 đến đầu tháng 6/2023) các đối tượng đã sản xuất được hơn 1 tấn pháo nổ thành phẩm.
Trung tá Nguyễn Văn Sơn, Đội trưởng, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết: Các đối tượng sản xuất pháo tại nơi ở gây nguy hiểm cho gia đình và những người xung quanh. Khi tuồn số pháo này ra ngoài sẽ gây nguy hiểm, sản xuất pháo thủ công không đảm bảo an toàn như hàng của công ty, những nơi sản xuất chính, gây phức tạp về an ninh trật tự.
Việc nhanh chóng phát hiện, bắt giữ và triệt xóa thành công cơ sở sản xuất pháo hoa nổ trái phép của lực lượng Công an huyện Lục Ngạn không chỉ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn, mà một lần nữa cảnh báo người dân cần tuân thủ các quy định của pháp luật, nâng cao cảnh giác, không tự chế tạo, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép các loại chất cấm, đặc biệt là pháo nổ không rõ nguồn gốc vì sự an toàn của bản thân, gia đình và xã hội.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.