(ANTV) - Liên quan vụ cô gái mất tích ngày 29 tháng Chạp, thi thể bị phân xác phi tang trong Khu Công nghệ cao ở TP. Thủ Đức, để khám phá thành công vụ án, lực lượng tham gia phá án đã tập trung áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu trí, đấu lý nhiều giờ trước lời khai của đối tượng gây án.
Tại Cơ quan điều tra, đối tượng gây án Khoa khai nhận, chiều 8.2 (nhằm ngày 29 tết), Khoa dụ chị Thống qua phòng trọ số 14 dọn đồ đạc, sau đó anh ta đã khóa cửa phòng trọ, dùng dao đe dọa, uy hiếp chị Thống , nhằm ý đồ cướp tài sản.
Sau đó Khoa dùng vũ lực tấn công và dùng dao đâm, khiến nạn nhân tử vong, rồi hiếp dâm nạn nhân; đồng thời, chiếm đoạt lắc tay và 2 nhẫn vàng 9999, sợi dây chuyền, đôi bông tai và 3 triệu đồng .
Sau khi giết cô gái, cướp tài sản, để che giấu tội ác của mình, Khoa dùng dao phân tử thi nạn nhân thành nhiều phần, bỏ vào túi ni lông màu đen, đem phi tang tại khu vực bụi cây rậm rạp ven đường nội bộ Khu Công nghệ cao TP. Thủ Đức.
Ngày 14/2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đăng Khoa về tội “Cướp tài sản”, “Giết người”, “Hiếp dâm”.
Qua việc nhanh chóng khám phá vụ án này, lực lượng Công an TPHCM đã cho thấy tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, không quản ngại ngày đêm hay dịp lễ Tết, kiên quyết khám phá vụ án, truy tìm kẻ phạm tội trong thời gian nhanh nhất, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Lãnh đạo Công an TPHCM nhận định, việc khám phá thành công vụ án còn thể hiện sự phối hợp chặt về nghiệp vụ giữa các lực lượng của Công an TP.Thủ Đức. Thượng tá Nguyễn Đình Dương , Phó Giám đốc Công an TP. HCM đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy trong thời gian tới, đặc biệt lưu ý việc quản lý dân cư và kịp thời tiếp nhận phản ánh của người dân để có hướng xử lý triệt để.
Qua đó, mong muốn lực lượng cần phối hợp hơn nữa và nhanh chóng phá các vụ án để bảo vệ sự bình yên của nhân dân trên địa bàn TP.Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung.
(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.
(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo mức thuế đối ứng mới đối với các quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, nhiều nước và đối tác thương mại tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại đồng thời tìm cách thích ứng.
(ANTV) - Ngày 10/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất, nhưng chỉ khi vùng lãnh thổ này được phi quân sự hóa hoàn toàn.
(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Ngọc để điều tra về hành vi "sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức".
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Hậu (Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) và 39 đồng phạm.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.