Thứ Ba, 16/07/2024 12:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm cắp, cướp giật do nghiện ma túy, cỏ Mỹ

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây xảy ra không ít vụ trộm cắp, cướp giật ở vùng nông thôn mà thủ phạm là những người nghiện ma túy, cỏ Mỹ có tuổi đời còn rất trẻ. Chỉ vì không cưỡng nổi cơn nghiện, các đối tượng đã ra tay gây án, bất chấp hậu quả cho nạn nhân và cho chính mình.

Ngày 23/12/2022, cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Nhất Nhất, Sn 2002ở xã Canh Hiển và Nguyễn Quang Vinh , Sn 2002, ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh về tội “cướp giật tài sản”.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 9, đầu tháng 10/2022, 2 đối tượng trên đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện miền núi Vân Canh. Có thời điểm chỉ trong một đêm, các đối tượng gây ra 3 vụ. Nguyên nhân dẫn 2 đối tượng đến con đường phạm pháp cũng chỉ vì nghiện ma túy tổng hợp.

Đặng Công Hậu (20 tuổi), Nguyễn Văn Nhân (25 tuổi) và Lê Công Tín (20 tuổi), cùng trú ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định bị Công an huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định bắt giữ về tội “cướp giật tài sản”. Cũng vì nghiện cỏ Mỹ, 3 đối tượng trên đã rủ nhau đi trộm cắp, cướp giật để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện. Vừa mới thực hiện 1 vụ cướp giật, chưa kịp tiêu thụ tài sản thì các đối tượng trên đã bị công an truy nóng, bắt giữ.

Theo thống kê, từ giữa năm 2022 đến nay, tình hình tội phạm có liên quan đến ma túy, cỏ Mỹ ở vùng nông thôn tỉnh Bình Định diễn biến khá phức tạp. Đua đòi ăn chơi, không ít thanh thiếu niên đã “thử một lần cho biết”, sau đó thì bị nghiện ngập, lao vào con đường phạm tội.

Nếu không thực hiện hành vi mua bán, tổ chức sử dụng ma túy thì cũng gây án trộm cắp, cướp giật để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện. Thậm chí vì nghiện ma túy bị loạn thần cũng đã gây ra không ít vụ trọng án khiến người dân vùng thôn quê cảm thấy bất an.

Đua đòi ăn chơi, nghiện ngập và gây án để rồi phải nhận lãnh những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Đó là kết cục tất yếu của nhiều  thanh niên ở vùng nông thôn tỉnh Bình Định khi sa chân vào con đường ma túy. Thực trạng trên đòi hỏi cần phải có sự chung tay của cả cộng đồng, trách nhiệm của từng gia đình trong việc tích cực tuyên truyền, giáo dục cho người thân của mình sự nguy hiểm và hậu quả của ma túy, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm