Thứ Bảy, 22/06/2024 22:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại bệnh viện

(ANTV) - Lợi dụng bệnh viện là nơi thường xuyên có nhiều người ra vào thăm khám mỗi ngày, các đối tượng trộm cắp xem đây là địa bàn hoạt động dễ dàng bởi sự lơ là của người dân. Trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ trộm cắp tài sản tại bệnh viện, với những phương thức và thủ đoạn phạm tội khác nhau.

Đối tượng Trần Thị Minh Đức, sinh năm 1969, trú tại phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, từng làm nhân viên vệ sinh của bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Nhờ nắm rõ quy luật hoạt động và đường đi lối lại các khoa phòng, Đức đã nhiều lần lẻn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Thị Minh Đức: "Tôi đã thực hiện thành công 4 lần trộm cắp tài sản tại đây với tổng số tiền là hơn 10 triệu đồng."

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lào Cai, có 9 tiền án, tiền sự về các tội danh khác nhau nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo tại các bệnh viện. Hà tiếp cận bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giả vờ có người quen làm bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chi phí hỗ trợ là 5 triệu đồng.

Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội ĐTTH Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: "Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người nhà bệnh nhân, đối tượng đã bảo người nhà đưa tiền, sau khi nhận tiền xong, đối tượng bảo người nhà ngồi chờ sau đó trốn mất."

Xuất phát từ thực tế này, Công an cơ sở đã tăng cường phối hợp với lực lượng bảo vệ tại bệnh viện để tuần tra, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, tránh tạo kẽ hở cho tội phạm hoạt động. Đồng thời, khi thấy có đối tượng khả nghi, người dân cần báo ngay cho nhân viên y tế và bảo vệ để được hỗ trợ.

Anh Nguyễn Minh Thành, Trưởng phòng quản trị Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: "Khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác. Chúng tôi thường xuyên giao ban đơn vị, tuần tra, kiểm soát tại các vị trí tập trung đông người, và đều có biển cảnh báo cho người bệnh và người nhà biết."

Hiện tình trạng trộm cắp và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vẫn đang diễn ra hàng ngày tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố. Mặc dù cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo, tình trạng này vẫn còn tái diễn tại một số bệnh viện ở Hà Nội. Do vậy, để hạn chế vấn đề này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và quy định của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm