Thứ Hai, 19/01/2026 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm dây cáp để có tiền đánh bạc trực tuyến

(ANTV) - Chỉ vì ham mê đánh bạc, Nguyễn Tấn Huy, trú tại An Giang là nhân viên của công ty Continental thuộc khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời, huyện Gò Dầu đã nhiều lần cắt trộm dây cáp điện của công ty để mang đi bán, lấy tiền đánh bạc online. Đối tượng vừa bị Công an huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận, trong lúc làm việc tại công ty, thấy các dây cáp điện lõi đồng trong khu năng lượng không có người trông coi, nên nảy sinh ý định cắt trộm.

Chờ đến đêm khuya, đối tượng đã đột nhập vào công ty cắt trộm các dây cáp điện rồi mang về phòng trọ cất giấu. Sau khi làm sạch vỏ nhựa, Huy lấy các lõi đồng bên trong đem đến cửa hàng thu mua phế liệu bán được từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/1 lần.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến nay, đối tượng đã thực hiện 6 lần trộm cắp dây cáp điện tại công ty.

Vĩnh Long: Tạm giữ hơn 18.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Long xác lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển và tàng trữ hàng cấm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Vào lúc 21 giờ ngày 16/5, lực lượng Công an bắt quả tang đối tượng Trần Việt Thái, ở Tiền Giang, điều khiển xe ô tô đang giao hàng cấm cho Nhâm Hồng Loan và Dương Hoàng Minh Tâm ở Phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có cất giấu 17.350 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Tiếp tục kiểm tra nhà đối tượng Loan, phát hiện, tạm giữ thêm 950 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

Thái đã thừa nhận số thuốc lá nhập lậu trên được vận chuyển từ cửa khẩu Bình Hiệp, tỉnh Long An về tỉnh Vĩnh Long để giao cho Loan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm