Thứ Ba, 13/01/2026 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trùm bán người qua Campuchia bị bắt khi đang đi mua ô tô

(ANTV) - Liên quan đến đường dây mua bán người qua Campuchia, ngày 28/1, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền, sinh năm 1994, trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Tuyền là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán người từ Việt Nam qua Campuchia vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt xoá vào ngày 4/1/2022.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuyền bị bắt giữ khi vừa từ Campuchia về quê ăn tết và đang trên đường đi mua xe ô tô. Khám xét nơi ở của đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến đường dây mua bán người nói trên. Hiện đối tượng Tuyền đã được di lý về Đồng Nai để tiếp tục điều tra.

Trước đó, ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khới tố vụ án, khới tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Nguyễn Tiến Dũng; Lộc Thị Luân để tiếp tục điều tra về hành vi “Buôn bán người”. Đối tượng Ngô Nguyễn Đông Khoa bị khới tố về hành vi “tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép”.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 đến 29/12/2021, các đối tượng đã cấu kết, dụ dỗ hơn chục nạn nhân là phụ nữ Việt Nam bán cho một số đối tượng ở Campuchia để phục vụ khách tại các cơ sở karaoke, masage trá hình. Các nạn nhân muốn trở về Việt Nam phải chi số tiền từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/người./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm