(ANTV) - Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh thông tin, vừa chuyển giao 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường; Lê Tuấn Anh; Nguyễn An Khương và Huỳnh Châu Mười, cùng trú huyện Tân Châu cho Công an tỉnh Long An điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.
Đây là nhóm đối tượng sử dụng xe ô tô gây ra vụ cướp 1270 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cây xăng trên quốc lộ N2 thuộc huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Thấy lực lượng Công an, 4 đối tượng trên xe tung cửa bỏ chạy nhưng bị lực lượng khống chế bắt giữ.
Qua kiểm tra xe ô tô, Công an thu giữ: 1.270 bao thuốc lá hiệu Jet là tang vật vụ cướp; 300 bao thuốc lá hiệu 555; 4 biển số ô tô; 1 kiếm; 1 súng tự chế và cùng nhiều đồ vật khác có liên quan.
Tính đến thời điểm bị bắt, 4 đối tượng đã cùng nhau thực hiện 6 vụ cướp trong đó 5 vụ ở tỉnh Long An và 1 vụ ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, gây thiệt hại cho nạn nhân hàng trăm triệu đồng.
Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Long An tiếp tục khai thác mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại có liên quan.
Khởi tố 2 người phụ nữ cho vay lãi nặng lên đến 365%/năm
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 nữ đối tượng chuyên cho người dân vay lãi nặng với mức lãi suất cắt cổ lên đến 365%/năm để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trọng giao dịch dân sự”.
2 đối tượng là Phan Thị Kim Hân và Nguyễn Thị Nở, trú TP Buôn Ma Thuột đã cho nhiều người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay tiền với lãi suất cao.
Bước đầu Công an đã làm rõ, trong năm 2023, Hân đã cho 4 người vay tổng số tiền 345 triệu đồng, lãi suất từ 243,3%/năm đến 365%/năm, gấp từ 12,17 đến 18,25 lần mức lãi suất cao nhất quy định, thu lợi bất chính hơn 85 triệu đồng.
Còn Nở từ đầu năm 2013 đến nay đã cho 13 người vay hơn 280 triệu đồng, lãi suất cho vay từ 304,16 % đến 365%/1 năm, vượt quá 15,2 đến 18,25 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính hơn 35 triệu đồng.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.