(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong dịp cuối năm, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.
Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm từ cuối năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng đã triệt phá 9 vụ, bắt 22 đối tượng có liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tăng 900% so với cùng kỳ. Các hình thức tín dụng đen thường rất đa dạng, từ cho vay tiền mặt với lãi suất cao ngất ngưởng đến việc áp dụng các biện pháp đe dọa, khủng bố tinh thần đối với con nợ.
Vào ngày 24/9/2024, Công an TP Dĩ An đã tập trung đấu tranh truy xét và đã bắt giữ được 2 đối tượng là Phan Đức Hiếu (SN 2001) và Trần Xuân Dũng (SN 2003 cùng quê Thanh Hóa, hiện nay ngụ thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai) để xử lý hành vi Hủy hoại tài sản. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng và đã cho 1 người phụ nữ ở TP Dĩ An vay số tiền 70.000.000 đồng. Đến khi người này không còn khả năng chi trả thì các đối tượng tìm đến tạt chất bẩn, sơn vào với mục đích khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc người vay trả nợ.
Có thể thấy rằng, hoạt động tín dụng đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, do đó việc giải quyết và triệt phá các băng nhóm tín dụng đen đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng và sự hỗ trợ từ phía cộng đồng.
Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công tội phạm và vi phạm pháp luật có biểu hiện liên quan đến tín dụng đen. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến thông tin về các thủ đoạn và dấu hiệu nhận diện của loại tội phạm tín dụng đen nhằm giúp người dân nâng cao cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác để kịp thời ngăn chặn tội phạm tín dụng đen từ gốc.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.