Thứ Hai, 19/01/2026 18:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy quét tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Bình Dương

BT

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong dịp cuối năm, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm từ cuối năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng đã triệt phá 9 vụ, bắt 22 đối tượng có liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tăng 900% so với cùng kỳ. Các hình thức tín dụng đen thường rất đa dạng, từ cho vay tiền mặt với lãi suất cao ngất ngưởng đến việc áp dụng các biện pháp đe dọa, khủng bố tinh thần đối với con nợ.

Vào ngày 24/9/2024, Công an TP Dĩ An đã tập trung đấu tranh truy xét và đã bắt giữ được 2 đối tượng là Phan Đức Hiếu (SN 2001) và Trần Xuân Dũng (SN 2003 cùng quê Thanh Hóa, hiện nay ngụ thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai) để xử lý hành vi Hủy hoại tài sản. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng và đã cho 1 người phụ nữ ở TP Dĩ An vay số tiền 70.000.000 đồng. Đến khi người này không còn khả năng chi trả thì các đối tượng tìm đến tạt chất bẩn, sơn vào với mục đích khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc người vay trả nợ.

Có thể thấy rằng, hoạt động tín dụng đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, do đó việc giải quyết và triệt phá các băng nhóm tín dụng đen đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng và sự hỗ trợ từ phía cộng đồng.

Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công tội phạm và vi phạm pháp luật có biểu hiện liên quan đến tín dụng đen. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến thông tin về các thủ đoạn và dấu hiệu nhận diện của loại tội phạm tín dụng đen nhằm giúp người dân nâng cao cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác để kịp thời ngăn chặn tội phạm tín dụng đen từ gốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm