Thứ Năm, 08/01/2026 01:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy quét tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Bình Dương

BT

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong dịp cuối năm, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm từ cuối năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng đã triệt phá 9 vụ, bắt 22 đối tượng có liên quan đến hoạt động tín dụng đen, tăng 900% so với cùng kỳ. Các hình thức tín dụng đen thường rất đa dạng, từ cho vay tiền mặt với lãi suất cao ngất ngưởng đến việc áp dụng các biện pháp đe dọa, khủng bố tinh thần đối với con nợ.

Vào ngày 24/9/2024, Công an TP Dĩ An đã tập trung đấu tranh truy xét và đã bắt giữ được 2 đối tượng là Phan Đức Hiếu (SN 2001) và Trần Xuân Dũng (SN 2003 cùng quê Thanh Hóa, hiện nay ngụ thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai) để xử lý hành vi Hủy hoại tài sản. làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng và đã cho 1 người phụ nữ ở TP Dĩ An vay số tiền 70.000.000 đồng. Đến khi người này không còn khả năng chi trả thì các đối tượng tìm đến tạt chất bẩn, sơn vào với mục đích khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc người vay trả nợ.

Có thể thấy rằng, hoạt động tín dụng đen tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, do đó việc giải quyết và triệt phá các băng nhóm tín dụng đen đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng và sự hỗ trợ từ phía cộng đồng.

Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công tội phạm và vi phạm pháp luật có biểu hiện liên quan đến tín dụng đen. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến thông tin về các thủ đoạn và dấu hiệu nhận diện của loại tội phạm tín dụng đen nhằm giúp người dân nâng cao cảnh giác, tích cực phát hiện, tố giác để kịp thời ngăn chặn tội phạm tín dụng đen từ gốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm