Thứ Hai, 19/01/2026 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm 2 người nước ngoài trộm cắp tại nhiều tỉnh, thành

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi thông báo truy tìm 2 người đàn ông nước ngoài, là 2 nghi phạm đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành phố trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản do người nước ngoài gây ra. Tại Thanh Hóa, ngày 26/9 đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản tại xã Tân Phúc (huyện Nông Cống). Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng nghi vấn là người nước ngoài, là nghi phạm gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm người nước ngoài đã thuê ôtô hoặc xe máy, sau đó chia thành từng nhóm từ 2 đến 3 người đến các tỉnh, thành phố để gây án.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng các điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền). Hai người nước ngoài trộm cắp tài sản có đặc điểm to béo, đội mũ bảo hiểm màu đen (dạng lưỡi trai), thường sử dụng xe máy Airblade màu đen, sọc xám, biển số đã bị làm mờ hoặc che bằng túi nilon màu đen.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cơ quan chức năng và nhân dân khi phát hiện các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa hoặc cơ quan công an gần nhất để phối hợp bắt giữ.

Cục Cảnh sát hình sự ra cảnh báo về thủ đoạn “chạy án”

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an thông báo phương thức thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức nhận “chạy án” để quần chúng nhân dân biết, nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn tương tự.

Quá trình kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự xác định, từ tháng 5/2023 đến tháng 1/2024, Lê Sỹ Phong (SN 1997), trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối là có quen biết, có quan hệ với các đồng chí lãnh đạo thuộc lực lượng CAND (Công an cấp Cục thuộc Bộ Công an và Công an cấp tỉnh) để bị hại tin là thật, chuyển tiền cho Lê Sỹ Phong để nhờ những người này “chạy án” cho người thân và tác động vào quá trình giải quyết tố giác về tội phạm.

Một bị hại trú tại TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chuyển tiền cho Lê Sỹ Phong, với số tiền khoảng 10 tỷ đồng để đối tượng thực hiện lời hứa trên. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 21/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Sỹ Phong.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị trường hợp cá nhân nào bị Phong lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn nêu trên thì liên hệ Cơ quan CSĐT Bộ Công an (Phòng 3/Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an), địa chỉ: Số 497 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, điện thoại: 0692345911 (Điều tra viên Nguyễn Đức Hạnh) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm