(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo truy tìm Trần Thị Mỹ Hiền (SN 1963, trú quận 1, Tp.HCM - nguyên Giám đốc Công ty Đất Vàng Hoàng Gia. Hiền được xác định cùng đồng phạm lừa đảo nhiều khách hàng chiếm đoạt hơn 816 tỷ đồng nhưng quá trình đang điều trị bệnh bắt được thì bỏ trốn.
Theo Cơ quan CSĐT, Trần Thị Mỹ Hiền là bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Angle Lina, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Vàng Hoàng Gia, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư BĐS Hoàng Kim Land.
Từ tháng 2/2017 đến tháng 11/2019, Hiền và đồng phạm đã sử dụng pháp nhân của các tông ty trên ký kết các hợp đồng để thỏa thuận việc chuyển nhượng nền đất tại các dự án không có thật trên địa bàn các quận Bình Tân, Bình Chánh, TP Thủ Đức... Khi thu được tiền của khách hàng, các đối tượng đã không thực hiện như cam kết, chiếm đoạt số tiền gần 816 tỷ đồng.
Sau khi các đối tượng bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Hiền thông báo bị bệnh tâm thần và đưa đến Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chữa bệnh bắt buộc. Tuy nhiên, quá trình điều trị Hiền đã bỏ trốn.
Cơ quan CSĐT yêu cầu người thân, gia đình, người dân biết Trần Thị Mỹ Hiền đang ở đâu, liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM tại số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10; điện thoại: 090.452.6667, gặp đồng chí Đào Duy Chiến để làm việc, tiếp nhận.
Nghệ An: Mang ma túy về nhà bán cho các con nghiện
Mua bán, vận chuyển hơn 2.000 ma túy tổng hợp từ khu vực biên giới huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An sau đó tàng trữ tại nhà để bán lẻ, hai đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An, Công an thị xã Thái Hòa phối hợp với Công an huyện Quỳ Châu bắt giữ.
Lực lượng chức năng đã bắt quả tang Lộc Văn Hùng và Ông Quốc Lợi, cùng trú huyện Quỳ Châu đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng của Hùng. Tang vật thu giữ 2.100 viên ma túy tổng hợp; hơn 10,4 gram hêrôin; hơn 0,5 gam ma túy đá cùng nhiều vật chứng khác.
Qua điều tra xác định, Lợi là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong, sau đó tàng trữ tại nhà Hùng để bán cho nhiều người nghiện trên địa bàn huyện Quỳ Châu và các vùng phụ cận.
Được biết, Ông Quốc Lợi từng có 5 tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy; Lộc Văn Hùng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản; 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện, Chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.