(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy tìm nam thanh niên cướp hơn 200 tờ vé số của một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn.
Theo thông tin ban đầu, tối ngày 14/4, bà Nguyễn Thị Cúc (66 tuổi) trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột đi bán vé số trên địa bàn phường Thống Nhất. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, khi bà Cúc tới hẻm 185, đường Phan Bội Châu thì một nam thanh niên đi xe máy đến và ngỏ ý cho bà đi nhờ xe. Sau khi bà Cúc cảm ơn và từ chối thì nam thanh niên quay lại hỏi mua vé số. Khi bà Cúc vừa đưa cọc vé số ra thì bị đối tượng giật lấy khoảng 200 tờ vé số truyền thống và 10 tờ vé số Vietlott trị giá khoảng 2 triệu đồng rồi phóng đi.
Sau khi vụ việc xảy ra, người dân xung quanh đã đưa bà Cúc đến Công an phường trình báo.
Thái Nguyên: Khởi tố nhóm đối tượng trộm cắp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về tội “Trộm cắp tài sản”.
Ba đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Quyết Chiến; Đinh Văn Đình, cùng trú thành phố Thái Nguyên và Nguyễn Văn Bắc, trú tại huyện Đồng Hỷ. Theo kết quả điều tra, ngày 7/4/2024, Bắc đi xe máy chở Chiến đến khu vực sân vận động đang xây dựng ở xã Phúc Trìu để trộm dây điện, sau đó mang đi bán được 1,5 triệu đồng, rồi mua ma túy sử dụng. Trước đó, cùng với thủ đoạn trên, Chiến và Đình cũng đã trộm cắp trót lọt 50m dây điện tại đây, sau đó mang bán được số tiền 2,8 triệu đồng.
Tại cơ quan Công an, Chiến còn khai nhận thời gian qua đã cùng đồng bọn thực hiện một số vụ trộm cắp dây điện tại công trình cầu Bến Tượng, thuộc tổ 2, phường Trưng Vương và khu dân cư Túc Duyên, gây mất điện, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.