Thứ Hai, 29/12/2025 02:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành trình truy tìm ô tô gắn biển giả, chạy quá tốc độ

BT

(ANTV) - Từ việc ghi nhận 1 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ, mới đây, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã khẩn trương truy xét và phát hiện được phương tiện ô tô nói trên là xe trộm cắp. Chính sự vào cuộc truy tìm kịp thời của toàn lực lượng CSGT Công an thành phố đã ngăn chặn được tài xế điều khiển xe ô tô vi phạm, nguy cơ gây tai nạn giao thông; đồng thời cảnh tỉnh với những ai còn ý định bất chấp, coi thường pháp luật.

Chiều ngày 3/10, tại tuyến đường lên cầu Tiên Sơn, Đội 5, Phòng CSGT phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30F-328.07 vi phạm tốc độ 89km/h vượt quá mức quy định 60km/h. Bất chấp hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế vẫn tăng tốc bỏ chạy và có thái độ thách thức tổ công tác. Hành động nguy hiểm, coi thường pháp luật của tài xế khi tham gia giao thông được lực lượng công an quyết liệt xử lý nghiêm.

Trung tá Phùng Đình Lợi, Phó Đội trưởng Đội 5, Phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết: Một trường hợp BKS 30F-328.07, đối tượng không chấp hành hiệu lệnh dừng mà vẫn tiếp tục tăng tốc độ, có dấu hiệu thử thách lực lượng CSGT. Thấy quá nguy hiểm nên chúng tôi quyết đưa sang phạt nguội, điều tra xác minh xử lý những trường hợp đó.

Tiến hành xác minh ô tô BKS 30F-328.07, lực lượng CSGT ghi nhận chủ xe và xe hiện đang ở Hà Nội, không vào Đà Nẵng trong thời điểm trên. Mọi thông tin hành trình của xe ô tô có biển kiểm soát 30F-328.07 được Trung tâm thông tin chỉ huy CSGT TP ghi nhận. Phòng Cảnh sát giao thông đã huy động cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Cửa ô Hoà Hải phối hợp CSGT các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn để giám sát chặt chẽ hoạt động nghi vấn của tài xế điều khiển ô tô nói trên. Ngay sau đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện tài xế tên Vũ Duy Linh (44 tuổi) tạm trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn khi điều khiển xe ô tô 51L-051.41 có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở.

Theo Thượng tá Hồ Thanh Hiền, Phó Trưởng Phòng CSGT CATP Đà Nẵng: Đối tượng điều khiển xe chạy với tốc độ rất cao. Khó khăn nữa là đối tượng thường xuyên thay đổi phương tiện, kể cả thay đổi biển số khi tham gia giao thông. Nhận thấy tình hình phức tạp và nguy hiểm, chúng tôi đã báo đồng chí Phó Giám đốc phụ trách, được sự chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc, chúng tôi đã huy động lực lượng, quan triệt cho CBCS với quyết tâm cao nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đối tượng và lực lượng tham gia.

Kiên trì, kiên quyết mật phục kết hợp công khai xuyên đêm, đến chiều ngày 30-11, Phòng CSGT đã dừng xe và kiểm tra tài xế Vũ Duy Linh khi đang điều khiển xe ô tô BKS 30F-328.07 trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Ban đầu xác định xe sử dụng tem kiểm định giả, không có giấy tờ liên quan đến xe. Xác minh số khung xe ô tô có gắn BKS 30F-328.07 thì cho kết quả xe có BKS 30F-156.96 do Công ty cổ phần dịch vụ vận tải du lịch Hoàng Ngân sở hữu tại Hoàn Kiếm, Hà Nội. Liên hệ theo số điện thoại chủ xe thì được trình báo mất xe ô tô cách đây 5 năm tại Q7, TP. Hồ Chí Minh.

Tài xế Vũ Duy Linh khai: Xe này mình được ông anh đưa cho để sử dụng và cũng chỉ chạy quanh quanh nơi mình sinh sống, thời gian cũng được khoảng gần 2 năm nay.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh và chuyển cho cơ quan điều tra có thẩm quyền. Sự vào cuộc quyết liệt của CSGT TP Đà Nẵng là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn xem thường lực lượng thực thi công vụ, bất chấp nguy hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm