Thứ Năm, 19/03/2026 09:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố 3 đối tượng vô cớ chặn đánh người tội giết người

(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố 3 đối tượng, gồm Nguyễn Thanh Hoàng, trú tại xã Hòa Sơn, Nguyễn Xuân Sơn và Phạm Ngọc Sơn, cùng trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về 2 tội “Giết người” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, trưa ngày 12/11/2021, 3 đối tượng tổ chức ăn nhậu tại nhà Hoàng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày cả nhóm rủ nhau điều khiển 1 xe máy đến xã Khuê Ngọc Điền để chơi.

Trên đường đi, Hoàng nhìn thấy anh Hồ Xuân Đơ (trú cùng xã) điều khiển xe máy đi ngược chiều. Mặc dù không có mâu thuẫn gì trước đó nhưng cả 3 đối tượng đã đuổi theo để đánh anh Đơ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, 3 đối tượng quay ra đập phá xe máy anh Đơ rồi bỏ về. Tỷ lệ thương tật của nạn nhân là 27%.

Đà Nẵng: bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lợi dụng sự tin tưởng, quen biết từ trước, đối tượng Nguyễn Xuân An, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã chiếm đoạt 20 triệu đồng với mục đích trả nợ cá nhân. Hành vi này đã nhanh chóng bị công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, sáng ngày 3/10, An đã điện thoại cho anh Đỗ Văn Anh Minh để bán điện thoại Iphone 13 Promax với giá trị hơn 24 triệu đồng.

Do đối tượng với anh Minh có quen biết từ trước nên anh Minh đã tin tưởng và chuyển 20 triệu đồng cho đối tượng để đặt cọc.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền này, An đã chiếm đoạt để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Nhận được tin báo của người dân, Công an phường Hòa Minh đã điều tra, bắt giữ Nguyễn Xuân An.

Được biết, đối tượng này đang chuẩn bị chấp hành án phạt 12 tháng tù về tội “Giúp sức cho vay nặng lãi” do Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tuyên phạt nhưng vẫn đi lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Giữ vững trật tự, an toàn trên tuyến giao thông đường thuỷ Quảng Ngãi

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Quảng Ngãi là địa bàn có hệ thống sông, cửa biển và tuyến giao thông đường thủy quan trọng, với mật độ phương tiện hoạt động cao. Mỗi ngày, hàng trăm lượt tàu thuyền lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động bám tuyến, siết chặt kiểm soát, triển khai đồng bộ các biện pháp, giữ vững trật tự, an toàn trên các tuyến giao thông đường thủy.

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Phát triển làng nghề, nâng cao thu nhập cho người dân

Kinh tế 19/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều làng nghề truyền thống vẫn đang bền bỉ tồn tại và phát triển. Tại Hà Nội, nhiều làng nghề từng bước thích ứng với nhu cầu của thị trường, vừa giữ nghề truyền thống, vừa mở ra cơ hội phát triển kinh tế nông thôn.

Làm gì để tránh những bi kịch từ mâu thuẫn tình cảm?

Làm gì để tránh những bi kịch từ mâu thuẫn tình cảm?

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, không ít vụ việc đau lòng đã xảy ra khi mâu thuẫn tình cảm bị đẩy lên đến đỉnh điểm, thậm chí dẫn tới hành vi bạo lực, tước đoạt tính mạng của người khác và cả chính bản thân mình. Những bi kịch ấy không chỉ khiến nhiều gia đình tan nát, mà còn để lại những hệ lụy lớn cho xã hội.

Trang bị hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố Cần Thơ

Trang bị hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố Cần Thơ

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Hưởng ứng Tuần lễ “Thanh niên với năng lực số”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Đồng hành cùng Công an xã”, chiều 17/3, Ban Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng cho đoàn viên thanh niên Công an các đơn vị trực thuộc với chủ đề “AI & Cyber Security - Hành trang số cho tuổi trẻ Công an thành phố”.

Bắt đối tượng trộm xe mô tô trên đường đi tiêu thụ

Bắt đối tượng trộm xe mô tô trên đường đi tiêu thụ

Pháp luật 19/03/2026

(ANTV) - Trộm xe, tháo biển số, chưa kịp tiêu thụ thì sa lưới lực lượng Công an. Vụ việc vừa xảy ra tại An Giang. Công an phường Châu Đốc cho biết đã bắt giữ Nguyễn An Khương, sinh năm 1979, trú xã An Châu, đồng thời bàn giao đối tượng cho Công an xã An Châu tiếp tục điều tra, xử lý.

Xem thêm