(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố 3 đối tượng, gồm Nguyễn Thanh Hoàng, trú tại xã Hòa Sơn, Nguyễn Xuân Sơn và Phạm Ngọc Sơn, cùng trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về 2 tội “Giết người” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Trước đó, trưa ngày 12/11/2021, 3 đối tượng tổ chức ăn nhậu tại nhà Hoàng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày cả nhóm rủ nhau điều khiển 1 xe máy đến xã Khuê Ngọc Điền để chơi.
Trên đường đi, Hoàng nhìn thấy anh Hồ Xuân Đơ (trú cùng xã) điều khiển xe máy đi ngược chiều. Mặc dù không có mâu thuẫn gì trước đó nhưng cả 3 đối tượng đã đuổi theo để đánh anh Đơ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.
Gây án xong, 3 đối tượng quay ra đập phá xe máy anh Đơ rồi bỏ về. Tỷ lệ thương tật của nạn nhân là 27%.
Đà Nẵng: bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Lợi dụng sự tin tưởng, quen biết từ trước, đối tượng Nguyễn Xuân An, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã chiếm đoạt 20 triệu đồng với mục đích trả nợ cá nhân. Hành vi này đã nhanh chóng bị công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu phát hiện và bắt giữ.
Trước đó, sáng ngày 3/10, An đã điện thoại cho anh Đỗ Văn Anh Minh để bán điện thoại Iphone 13 Promax với giá trị hơn 24 triệu đồng.
Do đối tượng với anh Minh có quen biết từ trước nên anh Minh đã tin tưởng và chuyển 20 triệu đồng cho đối tượng để đặt cọc.
Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền này, An đã chiếm đoạt để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Nhận được tin báo của người dân, Công an phường Hòa Minh đã điều tra, bắt giữ Nguyễn Xuân An.
Được biết, đối tượng này đang chuẩn bị chấp hành án phạt 12 tháng tù về tội “Giúp sức cho vay nặng lãi” do Tòa án nhân dân quận Ngũ Hành Sơn tuyên phạt nhưng vẫn đi lừa đảo.
(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang vừa đến Trung tâm y tế khu vực Hàm Yên để thăm hỏi, động viên đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Đông, cán bộ bị thương khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Khoảng 4h sáng nay, sau 3 giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, Công an xã Tây Yên Tử và Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ Tây Yên Tử đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thuộc xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh về nơi an toàn.
(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sự an toàn của người dân, đặc biệt trong dịp Tết - thời điểm nhu cầu vui chơi, đi lại, tụ tập của Nhân dân tăng cao. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và chất lượng tăng trưởng, việc thu hút chất xám, kinh nghiệm quản trị và mạng lưới quốc tế đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các đô thị lớn. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đầu tàu kinh tế của cả nước đang lựa chọn một hướng đi chiến lược đó là kết nối nguồn lực kiều bào để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.
(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện để người dân du xuân, tìm hiểu lịch sử – văn hóa Thủ đô trong những ngày đầu năm mới, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, từ ngày 20 đến 22/2/2026 (tức mùng 4 đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), người dân và du khách sẽ được miễn phí tham quan 17 điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do thành phố Hà Nội quản lý.
(ANTV) - Trong ngày 20/2 (mùng 4 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ hơn 170.000 lượt hành khách, với gần 100.000 lượt khách đến thành phố Hồ Chí Minh, mức được xem là cao nhất từ trước tới nay.
(ANTV) - Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau kỳ nghỉ Tết, nhiều siêu thị và chợ dân sinh đã mở cửa trở lại. Nguồn cung hàng hóa khá dồi dào, giá cả cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hay tăng giá đột biến.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy Đà Nẵng về xây dựng “Thành phố không ma túy”, Công an thành phố Đà Nẵng không chỉ kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy mà còn chú trọng công tác hỗ trợ người nghiện cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.
(ANTV) - Trong khi không khí du xuân vẫn rộn ràng ở nhiều nơi, thì tại các vùng chuyên canh nông nghiệp, nhịp lao động đã hối hả trở lại. Tại Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức – một trong những vựa rau, hoa màu lớn của Thủ đô – bà con nông dân đã ra đồng sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới 2026.