Chủ Nhật, 18/01/2026 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố cặp vợ chồng hờ ép bé 3 tuổi sử dụng ma túy

BT

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ hai vợ chồng hờ ép bé 3 tuổi sử dụng ma túy. Ngày 27/12, Viện KSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thảo Nguyên (trú tại quận Tân Bình) cùng Lê Văn Bậm (trú tại Quận 10) về hành vi hành hạ người khác. Ngoài ra, Bậm còn bị truy tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Viện KSND TPHCM đã chuyển hồ sơ vụ án cho TAND huyện Hóc Môn đưa ra xét xử. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở trong tháng 1/2024.

Theo cáo trạng, trong các ngày 10 và 25/4/2022, Bậm đã có hành vi hành hạ dã man cháu bé bằng hung khí. Qua các đoạn video ghi lại sự việc, bố đẻ cháu bé còn nghi ngờ các đối tượng đã ép bé sử dụng ma túy.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 11, TAND huyện Hóc Môn trả hồ sơ điều tra bổ sung vì nghi bỏ lọt hành vi phạm tội trong vụ án.

Kết quả điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM nhận thấy sự việc xảy ra từ ngày 15/4/2022 đến tháng 1/2023 mới phát hiện. Ngày 26/3/2023, Công an huyện Hóc Môn khám xét nơi ở của Bậm và Nguyên nhưng không thu giữ được tang vật ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy tại hiện trường.

Theo kết quả xét nghiệm, cháu bé âm tính với ma túy. Thời điểm xảy ra vụ việc, nạn nhân mới hơn 2 tuổi, chưa đủ nhận thức để bị người khác lôi kéo, dụ dỗ. Do vậy, không có cơ sở xử lý Bậm về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và đồng phạm với Nguyên về tội “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NASA sẵn sàng cho sứ mệnh Artemis II

NASA sẵn sàng cho sứ mệnh Artemis II

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang tiến gần hơn tới sứ mệnh Artemis II đưa con người trở lại Mặt trăng. Tất cả đã sẵn sàng cho chuyến bay lịch sử vào tháng 2 tới đây.

Lễ hội giã gạo đầu năm tại Nhật Bản

Lễ hội giã gạo đầu năm tại Nhật Bản

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông giá rét tại tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân làng Higashidoori đã cùng nhau thực hiện nghi lễ giã gạo Taue Mochitsuki truyền thống. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời nhằm cầu nguyện cho một năm mới bình an và mùa màng bội thu.

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Xem thêm