
(ANTV) - VKSND tỉnh Thanh Hóa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 11 bị can về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí khiến nhà nước thiệt hại hơn 55 tỉ đồng.
Trong số các bị can có ông Trịnh Văn Chiến, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (sau này là Bí thư tỉnh ủy), Nguyễn Đình Xứng, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (sau này là Chủ tịch UBND).
Ngoài ra, một số bị can khác là cán bộ, lãnh đạo sở ngành của tỉnh Thanh Hóa cùng với 2 bị can ở Công ty TNHH MTV Sông Mã gồm Đinh Xuân Hướng (Tổng Giám đốc, Thành viên HĐTV), Nguyễn Mạnh Sơn (Chủ tịch HĐQT).
Theo cáo trạng, Công ty TNHH MTV Sông Mã tiền thân là Công ty Kinh doanh nhà Thanh Hóa (100% vốn nhà nước), được giao quản lý diện tích 1.733m2 (khu tập thể cũ) số 3 Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khi Công ty Sông Mã cổ phần hóa, ông Nguyễn Mạnh Sơn làm Tổ trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa.
Quá trình cổ phần hóa, các bị can đã xin giao đất, thực hiện giao đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Hạc Thành Tower nhưng không xác định giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm giao đất vào giá trị doanh nghiệp.
VKS xác định các ông Trịnh Văn Chiến (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) đã đồng ý cho Công ty Sông Mã chuyển nhượng đất, đồng ý áp dụng giá giao đất tại thời điểm tháng 1-2013 theo đơn giá đất năm 2009 là trái pháp luật.
Còn ông Nguyễn Đình Xứng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) ký quyết định phê duyệt tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước của Công ty Sông Mã là 21 triệu đồng/m2 trái pháp luật, ký quyết định phê duyệt giá trị doanh nghiệp tại thời điểm công ty chính thức chuyển thành công ty cổ phần, xác định giá trị thực tế doanh nghiệp không bao gồm giá trị khu đất, gây hậu quả thiệt hại cho nhà nước.
Quá trình điều tra, ông Chiến và ông Xứng khai nhận hành vi phạm tội, tự nguyện nộp tổng số tiền 45 tỉ đồng khắc phục hậu quả (mỗi người nộp 22,5 tỉ đồng).
(ANTV) - Các Chính phủ đang tăng tốc đàm phán với Mỹ nhằm tránh phải chịu các mức thuế đối ứng cao dự kiến có hiệu lực vào ngày 9/7 tới. Tuy nhiên, nhiều cuộc đàm phán quan trọng vẫn gặp khó khăn, trong khi các cảnh báo tăng thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục phủ bóng lên các thảo luận.
(ANTV) - Chiều 01/7 tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Đây là những văn bản pháp lý quan trọng trong việc điều chỉnh toàn diện các vấn đề xây dựng, phát triển, bảo vệ, quản trị, xử lý, sử dụng dữ liệu.
(ANTV) - Nhà chức trách Malaysia cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ đường ống khí đốt ở bang Selangor hồi tháng 4 là do đường ống dẫn khí chịu áp lực kéo dài trong điều kiện đất nền yếu.
(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.
(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.
(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.
(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.
(ANTV) - Tại địa bàn các tỉnh khu vực miền núi, biên giới nơi địa hình phức tạp, đặc thù dân cư đa dạng, lực lượng Công an đã chủ động chuẩn bị từ sớm đảm bảo cho ngày làm việc đầu tiên của mô hình mới được vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.
(ANTV) - Ngày 01/7, kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025-2026 đối với bậc học mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn Thành phố Hà Nội chính thức bắt đầu.