(ANTV) - VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Hoàng Quốc Vượng (sinh năm 1963, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương) về tội ''Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ''. Liên quan đến vụ án, ông Phương Hoàng Kim (sinh năm 1973, cựu Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương) và 10 bị can khác bị truy tố về tội ''Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ'' và ''Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng''.
Theo cáo buộc, ông Hoàng Quốc Vượng trong thời gian làm Thứ trưởng Bộ Công Thương, được giao phụ trách Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, từ ngày 31/8/2018 - 6/4/2020 đã trực tiếp chỉ đạo tham mưu xây dựng dự thảo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Vượng biết rõ các chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các cuộc họp về cơ chế, chính sách hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận đối với các dự án điện mặt trời.
Thế nhưng vì động cơ vụ lợi (đã nhận 1,5 tỷ đồng của Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Trung Nam Thuận Nam) nên ông Vượng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, cố ý chỉ đạo Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo xây dựng dự thảo Quyết định số 13 theo hướng mở rộng đối tượng được hưởng giá điện ưu đãi và thống nhất chủ trương đề xuất cho dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam được phê duyệt bổ sung quy hoạch, xin cơ chế giá 9,35 Uscents/kWh cho dự án này.
Hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái công vụ của ông Vượng đã dẫn đến hậu quả thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hơn 1.043 tỷ đồng.
Nhóm 4 thanh niên đi dã ngoại cuối tuần, 2 người tử vong
Một vụ đuối nước đau lòng vừa xảy ra tại khu vực khe Tró, tỉnh Quảng Bình khiến 2 thanh niên tử vong khi cố vượt qua dòng nước chảy xiết. Sáng 23-2, UBND xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình xác nhận vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày hôm qua (22-2), khi nhóm gồm 4 thanh niên đã cùng nhau lội qua khu vực khe Tró, thuộc thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn.
Trước đó, nhóm thanh niên đã tổ chức chuyến dã ngoại cuối tuần ở thượng nguồn hồ thủy lợi Rào Nan ở địa bàn thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn. Trong lúc băng qua khe Tró, do trơn trượt và dòng nước chảy mạnh, hai thanh niên không may bị cuốn trôi ra chỗ khu vực nước chảy xiết.Sau nhiều nỗ lực, thi thể của hai nạn nhân xấu số đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân cần thận trọng, hạn chế qua lại những khu vực nguy hiểm như khe suối để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Lý luận, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng với chủ đề: “Hoàn thiện các điều kiện đảm bảo nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học trong Công an nhân dân đạt chuẩn quốc gia.”
(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.
(ANTV) - Phường An Hội Tây, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập phường 12 và phường 14, quận Gò Vấp cũ. Ngay sau khi hoàn tất công tác sắp xếp bộ máy tổ chức, Công an phường đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của phố phường Đà Nẵng, có những công việc thầm lặng mà không phải ai cũng biết đến. Khi người dân cần, dù là trưa nắng hay đêm muộn, luôn có những bước chân Công an phường gõ cửa từng nhà, giúp đỡ người dân bằng cả tấm lòng. Với các đồng chí công an phường, giúp dân không chỉ là nhiệm vụ, mà là niềm vui giản dị mỗi ngày.
(ANTV) - Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 -2028, trong đó Việt Nam một lần nữa ghi dấu ấn tại diễn đàn quốc tế khi tái đắc cử vào vị trí này. Kết quả này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế mà còn là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực và cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy, bảo vệ quyền con người, vì con người.
(ANTV) - Chiều 15/10, Công an TP.HCM tổ chức hội thảo “Thực tiễn thi hành luật, pháp lệnh đối với các dự án luật, pháp lệnh do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV năm 2025”.
(ANTV) -Trên 1,5 tấn xúc xích mang thương hiệu nước ngoài, 3 không: Không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa đơn chứng từ đã bị đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 thành phố phát hiện và ngăn chặn trước khi số hàng này được “tuồn” ra thị trường.