(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Văn Bậm (SN 1979) và Nguyễn Thảo Nguyên (SN 2000, quê Đắk Lắk), cùng về tội hành hạ người khác. Riêng bị can Lê Văn Bậm còn bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, Nguyễn Thảo Nguyên sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm tại nhà không số (thuộc ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) cùng hai con riêng của Nguyên.
Trong quá trình chung sống, Bậm khai do cháu bé sinh năm 2020 hay khóc và không nghe lời nên Bậm hành hạ cháu để vừa hù dọa, vừa làm thú vui tiêu khiển. Trong khi đó, khi nhìn Bậm hành hạ con mình, Nguyên lại dùng điện thoại quay clip rồi gửi cho bạn bè xem để giải trí. Không chỉ dừng lại ở đó, Nguyên còn quay lại cảnh Bậm cho cháu bé sử dụng chất nghi là ma túy.
Ngày 26/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn khám xét nơi ở của Bậm và Nguyên đã phát hiện và thu giữ của Bậm 1 túi ni-lon chứa 0,2 gam ma túy đá cùng bộ dụng cụ sử dụng ma túy. Bậm khai mua từ một đối tượng (chưa rõ lai lịch) ở đường Bùi Viện, quận 1 về sử dụng một mình. Còn Nguyên không biết việc Bậm cất giấu ma túy.
Hậu Giang: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Công an huyện Long Mỹ vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được Nguyễn Hoàng Khang (Sn 2000), trú tỉnh Cà Mau, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn bán phụ tùng xe qua mạng xã hội.
Theo kết quả điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ nên vào khoảng cuối tháng 8 năm 2023, Khang tạo tài khoản facebook tên “Phụ tùng rả xe” (Trần Mạnh Tiến), địa chỉ tại phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đăng bán phụ tùng nhiều loại xe mô tô, xe máy có kèm theo số điện thoại liên lạc. Khi có người đặt hàng thì Khang yêu cầu chuyển cọc trước hoặc chuyển đủ tiền thì mới gửi hàng rồi chặn liên lạc và tắt điện thoại. Bằng thủ đoạn này đến ngày bị bắt, Khang đã lừa được hơn chục người ở nhiều tỉnh, thành chiếm đoạt số tiền hơn 43 triệu đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Hoàng Khang để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM