(ANTV) - VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Trần Hùng (chuyên viên chính Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương) cùng 35 bị can khác vì liên quan đến vụ sách giáo khoa giả.
Trong vụ án này, ông Trần Hùng bị truy tố tội Nhận hối lộ. Các bị can khác bị truy tố các tội Sản xuất, buôn bán hàng giả; Sản xuất hàng giả; Buôn bán hàng giả; Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Từ đầu năm 2021 đến tháng 6/2021, Cao Thị Minh Thuận, Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát cùng nhiều đồng phạm đã tổ chức sản xuất và thực tế nhập kho tổng số gần 9,5 triệu quyển sách giáo khoa giả các loại của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các nhà xuất bản khác với tổng trị giá sách theo bìa là 260 tỷ đồng; đồng thời, tổ chức tiêu thụ tổng số 6,3 triệu quyển sách giả, tổng giá trị sách theo giá bìa là 164 tỷ đồng, với tổng trị giá theo hóa đơn bán lẻ sau khi trừ chiết khấu là 73 tỷ đồng, thu lợi bất chính với tổng số tiền thực tế là 30 tỷ đồng.
Quá trình tiến hành giải quyết vụ việc vi phạm xảy ra tại Công ty Phú Hưng Phát, lợi dụng chức vụ là Tổ trưởng Tổ công tác 304 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, có quyền tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác kiểm tra, Trần Hùng đã nhận 300 triệu đồng của Cao Thị Minh Thuận để xử lý nhẹ vụ buôn sách lậu.
Nghệ An: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng
Với vỏ bọc quen biết với lãnh đạo có thể xin việc làm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Thu Hà (SN 1990), trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ đầu năm 2022 đến nay, đối tượng Cao Thị Thu Hà đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Để tạo lòng tin cho các nạn nhân, đối tượng Hà đã tự xưng mình quen biết lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An có thể xin cho người thân vào làm việc.
Với vỏ bọc trên, Cao Thị Thu Hà đã lừa và chiếm đoạt 850 triệu động của một nạn nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Ngoài ra, Cao Thị Thu Hà còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại trên địa bàn huyện Diễn Châu và Nghĩa Đàn với số tiền 3 tỷ 470 triệu đồng, bằng hình thức lừa mua xe ô tô giá rẻ.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên