Thứ Bảy, 03/01/2026 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến hành vi kêu gọi từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Ngô Quốc Trí, sinh năm 1994, trú tại thành phố Huế đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Khoảng cuối tháng 11/2022, Trí nắm được thông tin gia đình 1 người dân trú tại phường Hương Sơ, thành phố Huế có hoàn cảnh khó khăn.

Lợi dụng việc này, Trí đăng thông tin hoàn cảnh gia đình trên lên mạng xã hội Facebook với tên “Những Trái Tim Kết Nối Thiện Nguyện Thanh Niên 3-9” do Ngô Quốc Trí làm trưởng nhóm”.

Trong khoảng thời gian từ 30/11/2022 đến ngày 07/12/2022, Trí đã kêu gọi và nhận được tiền từ thiện của nhiều người với tổng số tiền là 8.100.000 đồng. Trong đó, có một trường hợp ủng hộ từ thiện cho gia đình trên số tiền 3.900.000đ.

Tất cả số tiền trên, Trí dùng để tiêu xài cá nhân không chuyển cho gia đình mà Trí kêu gọi ủng hộ. Công an thành phố Huế đã tiến hành xác minh làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Quốc Trí.

Bộ Công thương xử phạt Công ty đa cấp Vinalink Group 185 triệu đồng

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) có thông báo quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty đa cấp gồm: Công ty cổ phần Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group), Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội số tiền 185 triệu đồng; Công ty TNHH Seacret (TP.Thủ Đức, TP.HCM) 155 triệu đồng.

Theo Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, công ty đa cấp Vinalink Group có 4 vi phạm: không thực hiện đúng quy tắc hoạt động đã đăng ký; không thực hiện đúng trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật; chỉ định đào tạo viên không đáp ứng điều kiện để thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động của công ty.

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xác định Công ty TNHH Seacret có những vi phạm: không thực hiện đúng trách nhiệm sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không thực hiện đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp; không thực hiện đúng trách nhiệm báo cáo của doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm