(ANTV) - Tại Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt tử hình đối với Đinh Thị Hải Yến (SN 1978), trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và Khăm Lạ Cong Mạ Ni (SN 1981), quốc tịch Lào về tội “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý”.
Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 10/2022, Đinh Thị Hải Yến đã liên hệ một người đàn ông quốc tịch Lào để hỏi mua 12 kg ma túy loại Ketamine, người này đồng ý báo giá 3 tỷ đồng và hẹn giao dịch tại thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.
Sau đó, Yến gọi điện cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni là lái xe của Công ty vận tải BM, để thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam với giá 25 triệu đồng, Khăm Lạ Cong Mạ Ni đồng ý.
Giao hẹn với Khăm Lạ Cong Mạ Ni xong, Đinh Thị Hải Yến đã qua Lào và cả hai đi gặp đối tượng bán ma tuý để giao số tiền 2 tỷ 740 triệu đồng để mua 12 kg ma tuý đá.
Sau khi lấy được ma tuý, Yến đã trả thêm cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni 40 triệu đồng tiền công; Khăm Lạ Cong Mạ Ni điều khiển xe đầu kéo mang biển số Lào có cất giấu ma túy của Yến đưa vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.
Đến 2h ngày 10/11/2022, Khăm Lạ Cong mạ Ni điều khiển xe có vận chuyển ma tuý lưu thông đến địa phận thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.
Thái Bình: Bắt giữ đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thu giữ 2,4 kg ma túy các loại
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình vừa đấu tranh mở rộng vụ án, bắt giữ đối tượng Trương Tất Hảo (sinh năm 1971), trú tại xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội mua bán trái phép chất ma túy, đánh bạc và cố ý gây thương tích.
Trước đó, vào hồi 9 giờ 40 phút ngày 17/5/2024, tại địa phận thôn Vũ Hạ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Quỳnh Phụ, lực lượng Cảnh sát biển triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hải Phòng về Thái Bình tiêu thụ, bắt quả tang Vũ Văn Sỹ (sinh năm 1985), trú huyện Kiến Thụy, Thành phố Hải Phòng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ 187 gram ma túy đá cùng nhiều tang vật khác. Sỹ là đối tượng có 02 tiền án về tội cướp tài sản. Mở rộng điều tra, tổ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Tất Hảo tại xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ thu giữ 1,5 bánh hêrôin, 0,6 kg ma túy đá, 2.500 viên ma túy tổng hợp. Khám xét Nhà nghỉ Tuấn Tú có địa chỉ tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng do Trương Tât Hảo làm chủ, thu giữ 0,17 kg ma túy tổng hợp.
Đây là điểm phức tạp về ma túy núp bóng Nhà nghỉ để tổ chức, mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động mua bán dâm gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân. Tổng lượng ma túy được lực lượng Công an thu giữ của Trương Tất Hảo là 2,4 kg ma túy các loại cùng một số tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.