(ANTV) - Hôm nay 12/11, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Thanh Việt (SN 1953, nguyên quán thôn An Hải, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hai tội danh :“Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị cáo cùng đồng bọn đã gây ra vụ án mạng khiến 6 người tử vong và trốn lệnh truy nã suốt 43 năm.
Vụ việc xảy ra năm 1981, tại xã Bình Châu, Phan Thanh Việt cùng 4 đồng bọn bàn bạc, lên kế hoạch tìm người muốn vượt biên để đưa đi. Sau khi kết nối được 6 người muốn vượt biên, Việt đưa họ tập kết tại xã Bình Châu và cùng đồng bọn giết cả 6 người để cướp tài sản. Toàn bộ tài sản cướp được 5 bị can chia nhau rồi bỏ trốn.
Đây là vụ án chấn động dư luận trong thời gian dài, trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Trong vụ án này, đã đưa ra xét xử và tuyên án tử hình đối với 2 bị cáo và chung thân 1 bị cáo, một đối tượng bị tử vong khi chống trả. Riêng bị can Phan Thanh Việt lẩn trốn biệt tích. Đầu năm 2024, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt Phan Thanh Việt đang trốn tại tỉnh Cà Mau.
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo trùng khớp với lời khai của các đối tượng khác trong vụ án, áp dụng tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định.
HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người” và 9 năm tù về tội “Cướp tài sản” đối với bị cáo Phan Thanh Việt. Tổng hình phạt chung mà bị cáo Việt phải thi hành là tử hình.
(ANTV) - 10 năm tù là bản án mà TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt đối với bị cáo Phạm Văn Cường (trú tại xã Thạnh Hóa, tỉnh Tây Ninh) về tội giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt.
(ANTV) - Ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12, một dấu mốc lịch sử, một lộ trình chiến lược để xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Chúng ta đang nói nhiều về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và để hiện thực hóa điều đó, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết 80 về văn hóa đang mở ra một bước chuyển quan trọng trong cả tư duy lẫn hành động.
(ANTV) - Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2026 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập chỉ đáp ứng được khoảng 88.000 em, trong khi đó toàn thành phố hiện đang có 147.000 học sinh hoàn thành chương trình trung học cơ sở. Như vậy có nghĩa sẽ có khoảng 60.000 học sinh không có cơ hội vào lớp 10 công lập. Cánh cửa hẹp, số học sinh thì đông, thực tế này tạo nên một áp lực vô hình nhưng cực kỳ nặng nề lên vai học sinh, phụ huynh và giáo viên.
(ANTV) - Chính quyền Phnom Penh, Camphuchia kêu gọi người dân tích cực tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo, cờ bạc trực tuyến và các hoạt động liên quan đến ma túy, trước thềm Tết cổ truyền Khmer.
(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra mới đây, lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thừa nhận hệ thống phòng không của nước này không thể đảm bảo khả năng “bảo vệ tuyệt đối” trước các cuộc tấn công bằng tên lửa.
(ANTV) - Những tuyến cao tốc được kỳ vọng là “mạch máu” của nền kinh tế, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển vùng và đảm bảo lưu thông hàng hóa. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một số tuyến cao tốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong hạ tầng, tổ chức giao thông cũng như ý thức tham gia giao thông của người dân.
(ANTV) - Nhằm cụ thể hoá phong trào thi đua 3 nhất, Phòng Hậu Cần Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức đến thăm hỏi, trao tặng 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Vĩnh Nghĩa, xã Vĩnh Hậu và khóm Tây Khánh 2, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa học viên trung cấp chính quy tuyển mới của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng Iran vừa đưa ra lời cảnh báo đanh thép về việc rải thủy lôi trên diện rộng, đồng thời công bố danh sách các mục tiêu hạ tầng năng lượng sẽ bị hủy diệt nếu lãnh thổ nước này bị tấn công.