(ANTV) - Công an Quận 4 chủ trì phối hợp đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. HCM bắt giữ các chân rết, triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng liên tỉnh.
Công an phường 13, quận 4 TPHCM phát hiện 1 đường dây “Mua bán trái phép công cụ hỗ trợ và vũ khí quân dụng” do Lê Nguyên Hạnh (quê Đắk Lắk) cầm đầu. Hạnh bị phát hiện cùng tang vật là 01 khẩu súng rulo và 6 viên đạn vào cuối tháng 10.2024.
Tiến hành khám xét chỗ ở, công an thu giữ thêm 12 khẩu súng ngắn, thuộc nhóm đồ chơi nguy hiểm bị cấm, 01 thân súng bằng kim loại và nhiều phụ kiện, dụng cụ để chế, độ, cải tạo súng công cụ hỗ trợ thành súng quân dụng.
Hạnh khai mua súng trên mạng; sau đó thuê người “độ, chế” lại thành súng có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng để bán cho nhiều đối tượng trên địa bàn TP và nhiều tỉnh/thành.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục mới lên làm việc đối với nhiều đối tượng và thu giữ nhiều súng đạn.
Lực lượng công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt giữ 12 người về tội tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ.
Ngoài ra, cơ quan công an cũng thu giữ 20 khẩu súng các loại, 8 thân súng, 17 viên đạn, một số máy móc để nhóm này độ, chế súng và nhiều vật chứng có liên quan.
Tuyên án 10 năm tù tài xế dương tính ma tuý gây tai nạn
TAND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Doãn Tùng trú tỉnh Đắk Lắk 10 năm tù giam về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Khoảng 6 giờ 52 phút ngày 2-8-2024, Tùng điều khiển xe đến Km 140+400, Quốc lộ 26 đoạn qua xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột với tốc độ 70 km/giờ. Sau khi bật xi-nhan bên trái, Tùng lái xe đè lên vạch liền, lấn sang chiều đường bên trái để vượt ô tô lưu thông phía trước cùng chiều.
Do không làm chủ tay lái, vượt xe không đúng quy định, không đảm bảo an toàn đã tông vào xe máy đang lưu thông trên đường khiến 3 người ngồi trên xe máy tử vong, gồm 2 vợ chồng và 1 cháu bé. Kết quả xét nghiệm xác định Tùng dương tính với ma túy.
Tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thành khẩn khai báo. Ngoài mức án 10 năm tù giam, Tùng còn bị buộc bồi thường thiệt hại gần 1 tỷ đồng cho gia đình bị hại.
Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Hữu Châu, (trú TP Quảng Ngãi) về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Ngày 12/2, người dân thông tin về việc có một thanh niên mang theo súng đến tiệm hớt tóc (số 150 đường Bùi Thị Xuân, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) để tìm bạn gái.
Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an tiến hành truy xét và thu giữ một khẩu súng từ Lê Hữu Châu. Nguyên nhân do mâu thuẫn chia tay với một thiếu nữ.
Nếu không kịp thời ngăn chặn vụ việc, rất có thể đối tượng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng với khẩu súng hắn mang trong người.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.