
(ANTV) - Từ phát hiện ma túy trong quá trình tuần tra kiểm soát của Tổ Công tác 363, Công an huyện Bình Chánh - Công an TP HCM đã xác lập chuyên án, qua đó khởi tố 5 đối tượng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ việc, cuối tháng 7/2024, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại ấp 2, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Tổ công tác 363 số 10 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đội CSĐTTP về ma túy cùng Công an xã Bình Hưng phát hiện đối tượng Đinh Hoàng Thuận (SN: 2008; HKTT: tỉnh Sóc Trăng; không có nơi cư trú ổn định) có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong người Thuận có 02 gói ma túy (dạng khay), qua giám định là ma túy tổng hợp (loại Ketamine) trọng lượng 12,9932 gram.
Từ lời khai của Thuận và các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Chánh đã xác lập chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng khác, gồm Trần Gia Hân (SN: 2010; HKTT: quận Tân Bình); Nguyễn Bảo An (SN: 2005; HKTT: Quận 12); Nguyễn Thanh Duy (SN: 2006; HKTT: huyện Hóc Môn) và Du Đức Lai (SN: 1995; HKTT: Quận 8).
Thời gian qua trước sự quyết liệt của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, tội phạm liên quan ma túy bị triệt phá ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đáng vui mừng này cũng dấy lên điều lo ngại khi nhiều vụ việc, đối tượng phạm tội còn khá trẻ, thậm chí trong độ tuổi vị thành niên. Thiết nghĩ, các ban ngành cần nhiều biện pháp phối hợp quyết liệt, chặt chẽ hơn nữa để phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trong thanh thiếu niên cũng như bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm hoạ của các loại ma tuý mới.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.