(ANTV) - Sáng ngày 7/8, Tòa Gia đình và người chưa thành niên – TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi (SN 2003) về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm” và “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa được xử kín để bảo vệ và giữ bí mật đời tư cho nạn nhân. Bị hại trong vụ án này là 2 bé gái SN 2021 và 2017.
HĐXX, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Huỳnh Nhật Vi 3,5 năm tù về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và 5,5 năm tù về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi". Tổng hợp hình phạt chung 9 năm tù. Đồng thời, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo bồi thường cho nạn nhân số tiền 80 triệu đồng.
Liên quan đến vụ án, người tình của Vi là Richard (chưa rõ lai lịch, sống tại Mỹ) được xác định là người có vai trò chủ mưu, chỉ đạo. Công an TP Hồ Chí Minh đã gửi văn bản cho VKSND Tối cao để yêu cầu tương trợ tư pháp, gửi cho Bộ Tư pháp Mỹ xác minh; đồng thời tách hành vi của người này thành vụ án khác, tiếp tục điều tra.
Theo cáo trạng, Vi có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông tên Richard.Sau khi Richard về nước và nhắn tin yêu cầu Vi tìm các bé gái 6-12 tuổi để quay video clip khiêu dâm gửi cho Richard sẽ được tiền và cưới Vi làm vợ. Nên tối 3/4, Vi đến khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, thấy 2 bé gái trên đã cho 10.000 đồng, rủ đi ăn kem, gà rán và chụp ảnh gửi cho Richard.
Sau khi Richard đồng ý, Vi dẫn hai bé về căn hộ tại chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh) và thực hiện hành vi quay video khiêu dâm. Kết quả điều tra xác định, từ ngày 3/4 đến ngày 7/4, Vi đã quay 12 đoạn video clip khiêu dâm để gửi cho Richard.
Đến ngày 8/4, Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh cùng Công an quận 1 và Công an quận Bình Thạnh ập vào chung cư và giải cứu thành công 2 bé. Tại Cơ quan Công an, Vi thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.