Thứ Năm, 02/07/2026 15:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 đồng phạm gây thiệt hại hơn 6,8 tỉ đồng

(ANTV) - Chiều 5/8, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án cựu Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, bị cáo Trịnh Quang Trí (54 tuổi) cựu Giám đốc 3 năm tù giam. Trần Thị Nguyên Hằng (44 tuổi) cựu nhân viên khoa xét nghiệm bị phạt mức án 5 năm tù giam. Trần Thanh Mỹ (54 tuổi) cựu Trưởng phòng Tài chính-Kế toán 4 năm tù giam. Đặng Minh Tuyết (48 tuổi) cựu Phó khoa xét nghiệm CDC Đắk Lắk 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Liên quan vụ án, cùng tội danh, tòa tuyên phạt bị cáo Đinh Lê Lê Na (34 tuổi) cựu nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á 2 năm 9 tháng tù giam.

Trong năm 2020 - 2021, các cá nhân có trách nhiệm liên quan thuộc CDC Đắk Lắk đã lập, ký duyệt, hợp thức hóa hồ sơ 6 gói thầu vào 6 đợt. Trong đó, có 4 gói thầu đã thanh toán và 2 gói thầu chưa ký kết hợp đồng và chưa thanh toán.

Sau khi CDC Đắk Lắk thanh toán tiền cho các công ty, các bị cáo trên đã được hưởng lợi từ hàng chục đế hàng trăm triệu đồng từ Lê Na.

Kết quả điều tra xác định hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng là hơn 6,8 tỉ đồng. Trong đó, 4 bị cáo CDC Đắk Lắk được hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thái Lan siết chặt kiểm soát ma túy tại các sân bay

Thái Lan siết chặt kiểm soát ma túy tại các sân bay

Thế giới 02/07/2026

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan sẽ siết chặt kiểm soát tại các cảng hàng không nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép ma túy, sau vụ một thành viên tổ bay của hãng hàng không quốc gia bị bắt tại Australia vì cáo buộc vận chuyển heroin.

Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee kháng án

Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee kháng án

Thế giới 02/07/2026

(ANTV) - Bà Kim Keon Hee - phu nhân của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã quyết định trình đơn kháng án đối với phán quyết do Tòa án Trung ương thủ đô Seoul đưa ra hôm 26/6 về tội danh “lạm dụng ảnh hưởng để trục lợi bất chính”.

Bệnh viện quá tải vì sóng nhiệt kỷ lục

Bệnh viện quá tải vì sóng nhiệt kỷ lục

Thế giới 02/07/2026

(ANTV) - Giữa tâm bão của cuộc khủng hoảng khí hậu tại châu Âu, hệ thống y tế tại Pháp cũng đang phải hứng chịu áp lực nặng nề chưa từng có. Các khoa cấp cứu luôn trong tình trạng báo động đỏ khi dòng người nhập viện vì sốc nhiệt tăng vọt, buộc chính phủ Pháp phải lập tức kích hoạt những gói ngân sách khẩn cấp để giải cứu các phòng bệnh.

Liệu pháp đặc biệt cho bệnh nhân tâm thần tại Kenya

Liệu pháp đặc biệt cho bệnh nhân tâm thần tại Kenya

Thế giới 02/07/2026

(ANTV) - Trong y học tâm thần, sự sa sút và bỏ bê diện mạo cá nhân thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo một người đang gặp bất ổn nghiêm trọng về tâm lý. Thế nhưng, yếu tố này lại rất dễ bị gia đình và các cơ sở y tế bỏ qua do áp lực điều trị thuốc men.

Anh giới thiệu cánh tay robot tích hợp cảm biến xúc giác

Anh giới thiệu cánh tay robot tích hợp cảm biến xúc giác

Thế giới 02/07/2026

(ANTV) - Một nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang giới thiệu cánh tay robot tích hợp cảm biến xúc giác tại Triển lãm Khoa học Mùa hè của Hiệp hội Hoàng gia Anh ở London, nhằm cho thấy vì sao "cảm giác chạm" vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của ngành robot học.

Xem thêm