Thứ Năm, 22/01/2026 17:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử phúc thẩm Trang Nemo cùng đồng phạm, y án sơ thẩm

(ANTV) - Sáng nay, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ gây rối trật tự công cộng do Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang Nemo) đã diễn ra tại Tòa án nhân dân TP.HCM.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử cho rằng, việc đánh nhau diễn ra trong cửa hàng quần áo của bị cáo Trang. Các bị cáo liên tục tấn công bà Phạm Lệ Khanh (người có quyền và nghĩa vụ liên quan).

Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền đã ngăn chặn nhưng bị cáo Trang vẫn giật khẩu trang của Khanh.

Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo không đưa ra được các tình tiết mới. Vì vậy, tuy cân nhắc tình tiết giảm nhẹ nhưng Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, công khai đánh người nơi công cộng, xâm phạm nghiêm trọng trật tự xã hội nên cần có bản án nghiêm khắc để răn đe.

Trước đó, ngày 16/6, Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; Phan Hoàng Nam 1 năm tù cùng tội gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy

Chỉ mới 17-21 tuổi nhưng ba đối tượng là Vũ Văn Hòa, trú tỉnh Gia Lai, Nguyễn Văn Tình, trú tỉnh Phú Yên và Dương Nhất Hảo, trú tỉnh Bình Định cũng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, trong lúc tuần tra, lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang Vũ Văn Hòa đang mang 7 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy ketamine để đi bán cho các con nghiện.

Tiến hành khám xét nhà trọ của Hòa, cơ quan Công an thu giữ thêm 61 viên thuốc lắc và 4 gói ma túy ketamine khác cùng 1 số dụng cụ sử dụng ma túy.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an phát hiện Nguyễn Văn Tình và Dương Nhất Hảo đang tàng trữ 19 viên thuốc lắc và 12 gói ma túy ketamine.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm