(ANTV) - Sáng nay, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ gây rối trật tự công cộng do Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang Nemo) đã diễn ra tại Tòa án nhân dân TP.HCM.
Tại phiên tòa, hội đồng xét xử cho rằng, việc đánh nhau diễn ra trong cửa hàng quần áo của bị cáo Trang. Các bị cáo liên tục tấn công bà Phạm Lệ Khanh (người có quyền và nghĩa vụ liên quan).
Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền đã ngăn chặn nhưng bị cáo Trang vẫn giật khẩu trang của Khanh.
Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo không đưa ra được các tình tiết mới. Vì vậy, tuy cân nhắc tình tiết giảm nhẹ nhưng Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, công khai đánh người nơi công cộng, xâm phạm nghiêm trọng trật tự xã hội nên cần có bản án nghiêm khắc để răn đe.
Trước đó, ngày 16/6, Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; Phan Hoàng Nam 1 năm tù cùng tội gây rối trật tự công cộng.
Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy
Chỉ mới 17-21 tuổi nhưng ba đối tượng là Vũ Văn Hòa, trú tỉnh Gia Lai, Nguyễn Văn Tình, trú tỉnh Phú Yên và Dương Nhất Hảo, trú tỉnh Bình Định cũng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, trong lúc tuần tra, lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang Vũ Văn Hòa đang mang 7 viên thuốc lắc và 1 gói ma túy ketamine để đi bán cho các con nghiện.
Tiến hành khám xét nhà trọ của Hòa, cơ quan Công an thu giữ thêm 61 viên thuốc lắc và 4 gói ma túy ketamine khác cùng 1 số dụng cụ sử dụng ma túy.
Mở rộng điều tra, lực lượng Công an phát hiện Nguyễn Văn Tình và Dương Nhất Hảo đang tàng trữ 19 viên thuốc lắc và 12 gói ma túy ketamine.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.