(ANTV) - Trong 2 ngày 21 và 22/8, Toàn án nhân dân tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử đối với 07 đối tượng liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào về Việt Nam.
Theo cáo trạng, ngày 16 tháng 12 năm 2022, lực lượng công an bắt quả tang nhiều đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Văn Sáng ( trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam); Xia Xiong, Toua Xiong, Chua Xong (cùng quốc tịch Lào), thu giữ 06 túi nilon bên trong có chứa ma tuý các loại.
Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ thêm Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Thị Khánh Ly và một số đối tượng khác. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022, các bị can trên đã thực hiện việc mua bán tổng cộng 23.564 gam ma tuý các loại. Các bị can Nguyễn Văn Sáng, Xia Xiong, Nguyễn Tuấn Anh có vai trò chính, chủ mưu, cầm đầu.
Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên án tử hình đối với bị can Nguyễn Văn Sáng, Nguyễn Tuấn Anh, Xia Xiong về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Riêng bị can Nguyễn Văn Sáng 02 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, chấp hành hình phạt chung là tử hình. Bị can Toua Xiong, Chua Xong, Hoàng Phương Thảo, Hoàng Thị Khánh Ly tuyên phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Đồng Nai - Bắt đối tượng truy nã tội giết người
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt đối tượng truy nã Nguyễn Ngọc Cẩm (24 tuổi) ngụ ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai về tội giết người.
Trước đó, Nguyễn Ngọc Cẩm phạm tội giết người rồi bỏ trốn. Qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Cẩm khi đang lẩn trốn tại phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và di lý đối tượng về Đồng Nai để điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.