Thứ Ba, 30/12/2025 19:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình 3 đối tượng mua bán hơn 23 kg ma tuý về Việt Nam

BT

(ANTV) - Trong 2 ngày 21 và 22/8, Toàn án nhân dân tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử đối với 07 đối tượng liên quan đến vụ án mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào về Việt Nam.

Theo cáo trạng, ngày 16 tháng 12 năm 2022, lực lượng công an bắt quả tang nhiều đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Văn Sáng ( trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam); Xia Xiong, Toua Xiong, Chua Xong (cùng quốc tịch Lào), thu giữ 06 túi nilon bên trong có chứa ma tuý các loại.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ thêm Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Thị Khánh Ly và một số đối tượng khác. Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022, các bị can trên đã thực hiện việc mua bán tổng cộng 23.564 gam ma tuý các loại. Các bị can Nguyễn Văn Sáng, Xia Xiong, Nguyễn Tuấn Anh có vai trò chính, chủ mưu, cầm đầu.

Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên án tử hình đối với bị can Nguyễn Văn Sáng, Nguyễn Tuấn Anh, Xia Xiong về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”. Riêng bị can Nguyễn Văn Sáng 02 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, chấp hành hình phạt chung là tử hình. Bị can Toua Xiong, Chua Xong, Hoàng Phương Thảo, Hoàng Thị Khánh Ly tuyên phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Đồng Nai - Bắt đối tượng truy nã tội giết người

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt đối tượng truy nã Nguyễn Ngọc Cẩm (24 tuổi) ngụ ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai về tội giết người.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Cẩm phạm tội giết người rồi bỏ trốn. Qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Cẩm khi đang lẩn trốn tại phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và di lý đối tượng về Đồng Nai để điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm